ICTU tưng bừng khai giảng năm học mới 2018 - 2019

Hòa trong không khí tưng bừng của hàng triệu học sinh, sinh viên cả nước đón chào năm học mới, ngày 30/09/2018 Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông – Đại học Thái Nguyên (ĐH CNTT&TT) đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2018 – 2019.

Tới dự Lễ khai giảng với thầy và trò ICTU có: GS.TS Phạm Hồng Quang – Giám đốc Đại học Thái Nguyên; TS. Nguyễn Tất Thắng – Trưởng ban Ban công tác Học sinh – Sinh Viên Đại học Thái Nguyên; Thượng tá Nguyễn Xuân Hoạt – Trưởng phòng Anh ninh – Chính trị nội bộ Công an tỉnh Thái Nguyên; bà Lục Thúy Hằng – Hiệu trưởng trường THPT vùng cao Việt Bắc; ông Outhay Banavong – Bí thư thứ nhất – phòng Văn hóa giáo dục – đại sứ quán Lào tại Việt Nam; cùng các vị khách mời là đại diện Ủy ban nhân dân xã Quyết Thắng, đại diện ngân hàng Công thương – chi nhánh Thái Nguyên và đại diện khoa Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên.

Về phía Trường ĐH CNTT&TT có TS. Nguyễn Văn Tảo – Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; TS. Trương Hà Hải – Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Vũ Đức Thái – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; TS. Đỗ Đình Cường – Phó Hiệu trưởng cùng các thầy cô trong BGH, lãnh đạo các phòng chức năng, các khoa, bộ môn, trung tâm cùng đại diện sinh viên các khóa và các tân sinh viên khóa 17 đã có mặt đông đủ tại buổi lễ.

Toàn cảnh Lễ khai giảng

Năm học 2018 – 2019 là dấu mốc quan trọng kỉ niệm 17 năm ngày truyền thống của nhà trường. Trong suốt chặng đường 17 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ cán bộ giảng viên và sinh viên của nhà trường đã không ngừng nỗ lực phấn đấu giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học và đã đạt được những thành tích rất đáng tự hào.

TS. Nguyễn Văn Tảo phát biểu tại Lễ khai giảng

Trong diễn văn khai giảng năm học mới, TS. Nguyễn Văn Tảo đã xác định kế hoạch năm học 2018 - 2019 dựa trên những quan điểm chính: tiếp tục đổi mới, áp dụng hệ thống quản lý, quản trị đại học tiên tiến; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý; đẩy mạnh hợp tác quốc tế, hợp tác với các trường, viện, doanh nghiệp,….; tập trung bồi dưỡng đội ngũ, bổ sung cơ sở vật chất, đáp ứng yêu cầu đảm bảo chất lượng giáo dục đào tạo; tăng cường giáo dục tư tưởng, đạo đức, kỹ năng sống, văn hóa ứng xử trong nhà trường, tạo điều kiện để sinh viên học tập và phát triển tại ICTU. TS. Nguyễn Văn Tảo cũng mong muốn toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường quyết tâm phấn đấu vượt qua mọi khó khăn thách thức, đổi mới tư duy, đóng góp khả năng sáng tạo, trí tuệ của mình để thực hiện tốt nhiệm vụ chủ yếu của năm học, góp phần xây dựng, phát triển bền vững ICTU và đóng góp cho xã hội.

TS. Nguyễn Văn Tảo gióng lên hồi trống khai giảng năm học mới 2018 – 2019

GS.TS Phạm Hồng Quang phát biểu tại Lễ khai giảng

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Phạm Hồng Quang đã chỉ ra môi trường đại học có nhiều thuận lợi để sinh viên tiếp nhận những kỹ năng mới, công cụ mới của kỷ nguyên số, sẵng sàng đón nhận những cơ hội và thách thức trước cuộc cách mạng công nghệ 4.0. GS.TS Phạm Hồng Quang cam kết Đại học Thái Nguyên sẽ cùng với ICTU đưa công nghệ thông tin và truyền thông trở thành lĩnh vực mạnh và đặc sắc của Đại học Thái Nguyên trong bối cảnh mới hiện nay.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của buổi lễ, nhà trường đã đón nhận những lẵng hoa chúc mừng của các đơn vị, tổ chức trên địa bàn. Cũng tại buổi lễ, nhà trường đã trao tặng giấy khen và phần thưởng cho các sinh viên xuất sắc đạt nhiều thành tích cao trong năm học 2017 – 2018.

TS. Nguyễn Văn Tảo trao tặng học bổng cho các sinh viên

Tại buổi lễ, thay mặt cho hơn 900 tân sinh viên K17, em Tạ Huyền Nhi, lớp Thương mại điện tử K17B đã có bài phát biểu bày tỏ niềm vinh dự được trở thành sinh viên ICTU, đồng thời thể hiện lòng quyết tâm không ngừng phấn đấu trong học tập và rèn luyện để đạt được thành tích tốt nhất, phát huy truyền thống của sinh viên nhà trường.

TS. Nguyễn Văn Tảo nhận hoa chúc mừng của tân sinh viên K17 do em Tạ Huyền Nhi đại diện

Kết thúc buổi lễ, TS. Nguyễn Văn Tảo đã đại diện cho ban lãnh đạo nhà trường đón nhận bó hoa tươi thắm của các tân sinh viên K17. Chắc chắn không khí tươi vui trong ngày khai trường sẽ là động lực cho các tân sinh viên hoàn thành tốt chặng đường học tập sắp tới trong mái nhà chung ICTU.

Một số hình ảnh khác của buổi lễ:

Chương trình văn nghệ chào mừng do các bạn sinh viên ICTU biểu diễn

GS.TS Phạm Hồng Quang tặng hoa chúc mừng

Đại diện Viettinbank tặng hoa chúc mừng

 

Đại diện trường THPT vùng cao Việt Bắc tặng hoa chúc mừng

Đại diện Khoa Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên tặng hoa chúc mừng

Đại diện Viettinbank nhận chứng nhận tài trợ cho quỹ học bổng ICTU

Các vị khách mời chụp ảnh lưu niệm cùng ban lãnh đạo nhà trường.