Chương trình kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Hòa chung không khí tưng bừng của ngành giáo dục cả nước hướng tới chào mừng kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam – nghề được vinh danh là “ Cao quý nhất trong các nghề cao quý”. Sáng 20/11/2018 tại Hội trường Thư viện đa chức năng ICTU đã long trọng tổ chức Chương trình kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 nhằm tri ân, tôn vinh các thầy cô giáo, những người làm quản lý trong lĩnh vực giáo dục.

IMG_8753

Toàn cảnh chương trình

Tham dự chương trình với thầy và trò Nhà trường có: PGS.TS Trần Viết Khanh – Phó Bí thư Đảng ủy , Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Đại học Thái Nguyên; PGS.TS Nguyễn Đức Dũng – Phó Viện trưởng Viện Công nghệ Thông tin; PGS.TS Đỗ Năng Toàn – Viện trưởng Viện Công nghệ Thông tin thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội; PGS.TS Lê Lương Tài – nguyên Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên; PGS.TS Võ Quang Lạp – nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên; Nhà giáo ưu tú PGS.TS Phạm Việt Bình, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Hiệu trưởng Nhà trường; ông Nguyễn Anh Tuấn – Giám đốc VNPT Thái Nguyên. Về phía Nhà trường có sự tham dự của TS. Nguyễn Văn Tảo – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Trương Hà Hải – Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Vũ Đức Thái – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường; TS. Đỗ Đình Cường – Phó Hiệu trưởng cùng đông đủ các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, Ban Giám Hiệu Nhà trường, Hội đồng trường, lãnh đạo các đơn vị; các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên, các đồng chí nguyên là cán bộ, giảng viên của Nhà trường và đại diện sinh viên các lớp trong Trường.

IMG_8752

Các tiết mục văn nghệ mở màn

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ đặc sắc do sinh viên đến từ các liên chi đoàn trong toàn trường biểu diễn. Những tiết mục xuất sắc, được dàn dựng công phu đã thực sự đem đến niềm vui trọn vẹn cho toàn thể các thầy cô giáo và cán bộ Nhà trường.

IMG_8764

TS. Nguyễn Văn Tảo phát biểu tại chương trình

Tại chương trình, trong diễn văn chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, TS. Nguyễn Văn Tảo bày tỏ lòng biết ơn chân thành đến các thầy cô và các thế hệ người học đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của nhà trường. Để thực hiện tốt các nhiệm vụ giáo dục và đào tạo trong thời gian tới, TS. Nguyễn Văn Tảo nhấn mạnh cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường cần tăng cường đoàn kết thực hiện các giải pháp trọng tâm: tiếp tục đổi mới theo hướng chất lượng và hội nhập; chú trọng đào tạo nguồn nhân lực cho cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 thông qua hợp tác trong và ngoài nước xây dựng chương trình đào tạo chất lượng cao; phát triển năng lực tư duy phản biện, sáng tạo, tinh thần khởi nghiệp cho người học; phát triển đội ngũ giảng viên có năng lực, trách nhiệm và cống hiến, coi trọng đạo đức nghề nghiệp; xây dựng môi trường chuyên nghiệp nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho người học và nghiên cứu khoa học. TS. Nguyễn Văn Tảo mong muốn các thầy cô tiếp tục là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo, luôn giữ vững ngọn lửa đam mê, truyền cảm hứng sáng tạo cho người học; tiếp tục chung tay xây dựng và phát triển ICTU góp phần vào sự phát triển giáo dục của nước nhà.

IMG_8785

PGS.TS Trần Viết Khanh phát biểu tại chương trình

Cũng tại chương trình, PGS.TS Trần Viết Khanh – Phó Bí thư Đảng ủy , Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Đại học Thái Nguyên nhấn mạnh sự đóng góp của các thế hệ thầy cô giáo, cán bộ viên chức vào quá trình xây dựng và phát triển của nhà trường đồng thời khẳng định ICTU đã không ngừng lớn mạnh về mọi mặt, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, đóng góp có hiệu quả vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, được xã hội đánh giá cao, được Đảng và Nhà nước ghi nhận bằng những phần thưởng cao quý. Để hoàn thành những mục tiêu đề ra trong giai đoạn 2015 – 2020, PGS.TS Trần Viết Khanh mong muốn tập thể cán bộ viên chức và sinh viên ICTU  cần tiếp tục đồng tâm nhất trí và cố gắng hơn nữa để hoàn thành những mục tiêu đề ra đồng thời hi vọng ICTU sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ có hiệu quả của các cơ quan, đơn vị địa phương có liên quan trong giai đoạn tiếp theo.

IMG_8819

PSG.TS Phạm Việt Bình phát biểu tại chương trình

Trong chương trình trang trọng này, PSG.TS Phạm Việt Bình – Nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Hiệu trưởng Nhà trường đã chia sẻ những ý kiến rất chân thành và hữu ích cho sự phát triển và lớn mạnh của ICTU trong thời gian tới. PGS.TS Phạm Việt Bình mong muốn ICTU tận dụng những cơ hội của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; hệ thống cơ sở vật chất đào tạo và đội ngũ cán bộ viên chức, giảng viên có trình độ chuyên môn cao để phát triển công tác đào tạo, ứng dụng và chuyển giao công nghệ; phát triển dịch vụ và hợp tác đa phương đồng thời hi vọng cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường  đồng tâm, đồng lòng xây dựng ICTU ngày càng lớn mạnh và phát triển trong thời gian tới.

IMG_8831

TS. Nguyễn Đức Bình phát biểu tại chương trình

Sau phần phát biểu của PGS.TS Phạm Việt Bình, TS. Nguyễn Đức Bình thay mặt các thầy cô giáo trong Trường đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đối với các thế hệ các thầy cô đi trước đã dày công xây dựng môi trường học tập, nghiên cứu, rèn luyện và giảng dạy như hiện nay. TS Nguyễn Đức Bình cũng mong muốn những cán bộ, giảng viên trẻ hãy không ngừng phấn đấu và rèn luyện, vượt quá những khó khăn và thử thách để phấn đấu xây dựng ICTU ngày càng phát triển đồng thời hi vọng nhận được sự quan tâm hơn nữa của Ban Giám hiệu, các cấp ủy Đảng, các cấp lãnh đạo trong quá trình học tập, rèn luyện, nghiên cứu và giảng dạy.

IMG_8843

Bạn Nguyễn Phương Thủy phát biểu tại chương trình

Để bày tỏ những tình cảm trân trọng của sinh viên ICTU đối với các thầy cô giáo, bạn Nguyễn Phương Thủy – sinh viên lớp Kỹ thuật Y sinh K14A thay mặt cho sinh viên trong Trường đã bày bỏ lòng biết ơn vô hạn đến các thầy cô đã dạy dỗ trong những năm qua đồng thời khẳng định sẽ luôn phất đấu hết mình trong việc học tập và lao động để trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Nhân dịp này, Nhà trường đã công bố các quyết định khen thưởng các cấp cho các cá nhân, tập thể đã có thành tích xuất sắc trong năm học 2017 – 2018 đồng thời đón nhận những lẵng hoa tươi thắm chúc mừng từ phía các đơn vị hợp tác cùng Nhà trường.

Một số hình ảnh trong chương trình:

IMG_8711

IMG_8724

Các tiết mục văn nghệ mở màn

IMG_8795

Đại diện Đại học Thái Nguyên tặng hoa chúc mừng Nhà trường

IMG_8803

Đại diện Viện Công nghệ Thông tin tặng hoa chúc mừng Nhà trường

IMG_8811

Đại diện VNPT tặng hoa chúc mừng Nhà trường

IMG_8840

Đồng chí Hoàng Anh Trung – Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng Nhà trường

IMG_8849

Đại diện sinh viên ICTU tặng hoa chúc mừng Nhà trường

IMG_8856

IMG_8860

IMG_8864

IMG_8868

IMG_8875

IMG_8878

IMG_8883

Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2017 – 2018

IMG_8893

Các vị đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng ban lãnh đạo Nhà trường.