Đoàn công tác trường VIHATECH đến thăm và làm việc tại ICTU

Sáng 30/10, đoàn công tác trường Cao đẳng Hữu nghị Viên Chăn – Hà Nội (VIHATECH) do bà Nivone Moungkhounsavath – Hiệu trưởng dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại ICTU. Đón tiếp và làm việc với đoàn, về phía ICTU có sự tham dự của TS. Vũ Đức Thái – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các phòng, khoa chuyên môn nhà trường.

C:UsersAdministratorAppDataLocalMicrosoftWindowsINetCacheContent.WordIMG_0528.jpg

TS. Vũ Đức Thái phát biểu tại chương trình.

Trong năm học 2018 – 2019, có 84 lưu học sinh Lào đang học tập và nghiên cứu tại ICTU. Tại chương trình, TS Vũ Đức Thái khẳng định trong năm học 2019 – 2020 nhà trường sẽ quan tâm, giúp đỡ các lưu học sinh Lào hơn nữa để giúp các bạn phát huy những điểm mạnh và khắc phục những tồn tại hiện nay.

ictu

Đoàn công tác trường VIHATECH tham quan phòng thực tại ảo.

Tại chương trình, hai nhà trường đã thảo luận vê việc đẩy mạnh hợp tác về xúc tiến tuyển sinh tại Lào; xây dựng chương trình liên kế đào tạo liên thông (3+2) ngành Công nghệ Thông tin, Kỹ thuật Điện – Điện tử và Thương mại điện tử; đưa lưu học sinh Lào sang ICTU học tập và nâng cao trình độ tiếng Việt. Sau đó, đoàn công tác trường VIHATECH đã đi thăm quan phòng thực tại ảo và xem một số sản phẩm do các bạn sinh viên thực hiện.

ictu

Đoàn công tác trường VIHATECH chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo nhà trường

Chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp giúp phát triển mối quan hệ hợp tác giữa ICTU và VIHATECH trong tương lai đồng thời tạo cơ hội cho các lưu học sinh Lào học tập và nghiên cứu tại ICTU, đóng góp vào tình hữu nghị bền chặt giữa hai đất nước Việt Nam và Lào.