Chương trình Tổng kết công tác quản lý lưu học sinh Lào năm học 2018 – 2019 và triển khai nhiệm vụ năm học 2019 – 2020.

Chiều 30/10/2019, tại ICTU đã diễn ra chương trình Tổng kết công tác quản lý lưu học sinh Lào năm học 2018 – 2019 và triển khai nhiệm vụ năm học 2019 – 2020. Đến dự chương trình, về phía trường Cao đẳng Hữu nghị Viên Chăn – Hà Nội (VIHATECH) có sự tham dự của bà Nivone Moungkhounsavath – Hiệu trưởng cùng đoàn công tác, về phía ICTU có sự tham dự của TS. Trương Hà Hải – Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Vũ Đức Thái – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các phòng, khoa chuyên môn và toàn thể lưu học sinh Lào và Campuchia đang học tập và nghiên cứu tại trường.

Các tiết mục văn nghệ mở màn:

ictu

ictu

TS. Vũ Đức Thái phát biểu khai mạc chương trình.

Mở đầu hội nghị, TS. Vũ Đức Thái khẳng định hiện nay nhà trường đang có những chương trình đào tạo cho sinh viên Lào trên nhiều lĩnh vực. TS. Vũ Đức Thái nhấn mạnh trong năm học tới nhà trường sẽ có những chính sách mới nhằm mục tiêu giúp sinh viên Lào phát huy tốt những kiến thức đã học sau khi ra trường để đáp ứng được sự phát triển liên tục của khoa học công nghệ.

ictu

Toàn cảnh chương trình.

Tiếp đến, chương trình đã lắng nghe đại diện phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác Quốc tế trình bày báo cáo tổng kết năm học 2018 – 2019 và phương hướng, nhiệm vụ công tác năm học 2019 – 2020. Hiện nay có 84 lưu học sinh Lào đang học tập tại trường, trong đó có 27 học viên cao học và 57 sinh viên đại học.Trong năm học tới, nhà trường sẽ đào tạo 95 lưu học sinh Lào, trong đó có 63 sinh viên trình độ đại học; 24 học viên cao học và 8 lưu học sinh học tập và nghiên cứu tiếng Việt. Sau đó,đại diện các phòng chức năng của nhà trường cũng đã phát biểu về những mặt ưu, khuyết điểm của các lưu học sinh Lào trong năm học vừa qua, trong đó tập trung vào vấn đề ý thức kỷ luật, học phí, lệ phí, thủ tục hành chính,…

ictu

Đại diện trường VIHATECH phát biểu tại chương trình

ictu

Lưu học sinh Lào đặt câu hỏi trong chương trình

Tại chương trình, đại diện VIHATECH mong muốn các sinh viên Lào đang học tập tại ICTU sẽ nâng cao ý thức kỷ luật hơn nữa, chấp hành tốt các quy định của trường đồng thời nhắc nhở các lưu học sinh Lào về thủ tục ra hạn visa,… Tiếp đến, chương trình đã thảo luận về một số kiến nghị của các sinh viên Lào về vấn đề môi trường học tập, học phí, sân chơi thể dục thể thao….

ictu

Lãnh đạo nhà trường khen thưởn sinh viên có thành tích xuất sắc trong năm học 2018 – 2019

ictu

Ban liên lạc lưu học sinh Lào

Sau phần phát biểu của đại diện VIHATECH, chương trình đã tiến hành khen thưởng 12 lưu học sinh Lào có kết quả học tập và rèn luyện tốt trong năm học 2018 – 2019 đồng thời bầu ra 6 bạn trong ban liên lạc lưu học sinh Lào.

Phát biểu kết luận chương trình, TS. Vũ Đức Thái khẳng định trong năm học tới nhà trường sẽ tăng cường quản lý lưu học sinh Lào đang học tập tại trường đồng thời hỗ trợ sinh viên Lào trong việc tạo dựng sân chơi thể dục thể thao…; chỉ đạo ban đại diện lưu học sinh Lào giúp đỡ các sinh viên Lào kiểm tra học phí.

ictu

Lãnh đạo nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn công tác trường VIHATECH và  lưu học sinh Lào