Chương trình tập huấn bình đẳng và hòa nhập cho người khuyết tật cho sinh viên khuyết tật ICTU

Trong 3 ngày 27, 30/10 và 2/11/2019, tại ICTU đã diễn ra Chương trình tập huấn bình đẳng và hòa nhập cho người khuyết tật. Chương trình nằm trong khuôn khổ dự án “Tăng cường năng lực để nâng cao khả năng học tập và hòa nhập xã hội của sinh viên khuyết tật tại trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICTU), Thái Nguyên” do Chính phủ Australia hỗ trợ thông qua quỹ hỗ trợ cựu sinh viên Australia.

Chương trình tập huấn dưới sự hướng dẫn của bà: Dương Thị Vân – Chủ tịch Người khuyết tật thành phố Hà Nội đã nhận được sự quan tâm của đông đảo lãnh đạo, cán bộ và sinh viên khuyết tật đang học tập và nghiên cứu tại trường.

ictu

Toàn cảnh ngày tập huấn thứ nhất.

ictu

Bà Dương Thị Vân chia sẻ thông tin ….

ictu

ictu

…. và trao đổi với các bạn sinh viên.

ictu

Chụp ảnh lưu niệm sau ngày tập huấn đầu tiên.

Tại ngày thứ nhất, đại diện người khuyết tật thành phố Hà Nội đã chia sẻ với các bạn sinh viên khuyết tật ICTU về khả năng nâng cao nhận thức về quyền bình đẳng và hòa nhập của người khuyết tật (NKT) trong xã hội; mô hình khuyết tật; rào cản và khả năng hòa nhập, bán hòa nhập... Ngoài ra, các bạn sinh viên còn được luyệt tập các bài tập vận động não, chơi trò chơi để rèn luyện kỹ năng,...

ictu

Diễn giả thuyết trình tại ngày thứ 2 

ictu

Sinh viên ICTU trao đổi với diễn giả.

Ngày thứ hai, các diễn giả đã giới thiệu những điểm chính trong Luật NKT Việt Nam và Công ước của Liên hợp quốc về quyền của NKT; các kỹ năng làm việc và hỗ trợ NKT gồm: kỹ thuật vận động; kỹ thuật nghe, nói; kỹ thuật nhìn; kỹ thuật trí tuệ,... giúp các bạn sinh viên khuyết tật ICTU nắm rõ quyền lợi và trách nhiệm của mình cũng như rèn luyện các kỹ năng để phát triển và thể hiện bản thân, đóng góp vào sự phát triển của xã hội.

 ictu

ictu

Các hoạt động trong ngày tập huấn thứ hai.

ictu

Chụp ảnh lưu niệm kết thúc ngày thứ 2. 

Trong ngày tập huấn thứ ba, diễn giả Dương Thị Vân đã giới thiệu sự hình thành tổ chức (CLB) của NKT; phong trào NKT trong nước và quốc tế; giới thiệu về Hội NKT Hà Nội với các bạn sinh viên đồng thời vận động thành lập và tổ chức hoạt động câu lạc bộ sinh viên khuyết tật. Đồng thời, hướng dẫn các kỹ năng tổ chức hoạt động cho CLB sinh viên khuyết tật và lồng ghép hòa nhập NKT trong các chương trình của nhà trường.

ictu

TS. Nguyễn Văn Tảo – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng chụp ảnh lưu niệm cùng diễn giả và cán bộ, sinh viên ICTU tham dự ngày tập huấn thứ ba.

Chương trình tập huấn đã diễn ra thành công tốt đẹp giúp các bạn sinh viên khuyết tật ICTU và người đồng hành hiểu hơn về người khuyết tật và chính bản thân mình. Đồng thời, vận dụng những thông tin hữu ích vào cuộc sống thực tế, tự tin phát huy khả năng của mình, góp phần xây dựng cộng đồng và xã hội.