Hội nghị Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2019

Nhằm triển khai thực hiện sâu, rộng, có hiệu quả hơn các hoạt động tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật và nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, viên chức, người lao động và người học trong trường, sáng ngày 21/11/2019 Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICTU) đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2019. Đến tham dự chương trình có ông Nguyễn Mạnh Bạo – Chánh Thanh tra Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Nguyên. Về phía nhà trường có TS. Nguyễn Văn Tảo – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Trương Hà Hải – Chủ tịch Hội đồng trường cùng lãnh đạo các đơn vị; cán bộ viên chức (CBVC), người lao động (NLĐ) quan tâm.

ictu

TS. Nguyễn Văn Tảo phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc chương trình, TS. Nguyễn Văn Tảo nhấn mạnh tầm quan trọng của Hội nghị trong việc cập nhật kiến thức về pháp luật, những quy định của Nhà nước cho toàn thể CBVC, NLĐ. TS. Nguyễn Văn Tảo mong muốn thông qua Hội nghị này sẽ cung cấp nhiều thông tin hữu ích, giải đáp những vướng mắc cho CBVC, NLĐ nhà trường trong công việc.

ictu

Ông Nguyễn Mạnh Bạo phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị đã được lắng nghe ông Nguyễn Mạnh Bạo trao đổi về Luật Lao động: hợp đồng lao động; quyền và nghĩa vụ của NLĐ và người sử dụng lao động; ký hợp đồng lao động; kỷ luật lao động,…; Luật An toàn vệ sinh lao động,… Trong khuôn khổ làm việc, Hội nghị cũng dành một khoảng thời gian để thảo luận, giải đáp những câu hỏi thắc mắc của các CBVC, NLĐ tham dự chương trình.

ictu

Toàn cảnh Hội nghị

Thông qua hoạt động tuyên truyền này, các CBVC, NLĐ có dịp học tập, bồi dưỡng kiến thức pháp luật; phổ biến quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về Luật Lao động, Luật An toàn vệ sinh lao động; giáo dục, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của CBVC, NLĐ trong việc thực hiện pháp luật.