Hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh năm 2019

Để tổng kết, đánh giá kết quả công tác tuyển sinh năm 2019, đề xuất các giải pháp và phương hướng nâng cao hiệu quả của công tác tuyển sinh năm 2020, chiều ngày 27/12/2019, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh năm 2019.

Tham dự Hội nghị có TS. Nguyễn Văn Tảo – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Đỗ Đình Cường – Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm của trường.

C:UsersMyPCDownloadsIMG_0091 (1).JPG

Th.S Nguyễn Ngọc Tuấn báo cáo tổng kết kết quả thực hiện tổ chức tuyển sinh trong năm 2019

 Tại Hội nghị, Th.S Nguyễn Ngọc Tuấn – Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Phát triển Kỹ năng nghề nghiệp, PGS.TS Phùng Trung Nghĩa – Trưởng phòng Đào tạo đã báo cáo tổng kết kết quả thực hiện tổ chức tuyển sinh trong năm 2019 với những số liệu chi tiết cụ thể của từng ngành. Báo cáo đã chỉ rõ, trong năm 2019, nhà trường đãthiết kế các tờ rơi, banner theo các chủ đề phù hợp; xây dựng đội ngũ công tác viên; triển khai xúc tiến tuyển sinh tại nhiều trường THPT trên địa bàn Thái Nguyên và các tỉnh phía Bắc; cập nhật kịp thời các thông tin tuyển sinh của Bộ, của trường; đẩy mạnh, tăng cường các hoạt động truyền thông tuyển sinh để đưa các thông tin tuyển sinh của nhà trường đến công chúng; tư vấn thí sinh 24/7 qua đường dây nóng; cử cán bộ trực tất cả các ngày trong tuần để phục vụ thí sinh; tham gia một số gian hàng tư vấn tại một số trường THPT….

Mặc dù số lượng sinh viên đăng ký vào trường có tỉ lệ tăng so với năm trước, tuy nhiên, công tác tuyển sinh vẫn còn tồn tại một số hạn chế trong quá trình thực hiện như: Các chế độ ưu đãi cho tân sinh viên chưa tạo được sự khác biệt, nổi bật để thu hút sinh viên; Công tác truyền thông phục vụ tuyển sinh đã được quan tâm nhưng vẫn còn tồn tại nhiều điểm yếu; Số lượng thí sinh đăng ký thi đại học thấp, nhiều trường đại học có cùng chuyên ngành đào tạo với nhà trường…

Hội nghị cũng đã dành nhiều thời gian để thảo luận, trao đổi nhiều vấn đề liên quan đến công tác tuyển sinh năm 2019, các giải pháp nâng cao hiệu quả của công tác tuyển sinh năm 2020, đặc biệt là công tác truyền thông tuyển sinh.

C:UsersMyPCDownloadsIMG_0098.JPG

TS. Nguyễn Văn Tảo phát biểu kết luận Hội nghị

Kết thúc Hội nghị, TS. Nguyễn Văn Tảo nhấn mạnh: Công tác tuyển sinh là hoạt động chung của toàn trường cần có sức mạnh của cả tập thể, Trung tâm Tuyển sinh và PTKNNN sẽ là đầu mối xúc tiến tuyển sinh, các đơn vị trong trường cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa để nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác tuyển sinh năm 2020. Bên cạnh việc nâng cao chất lượng đào tạo, nhà trường sẽ tiếp tục tăng cường các hoạt động truyền thông, quảng bá hình ảnh, TS. Nguyễn Văn Tảo đề nghị các đơn vị tiếp tục phối hợp với BP Truyền thông – Sự kiện xây dựng nội dung và sản xuất các sản phẩm truyền thông phù hợp góp phần thực hiện tốt mục tiêu tuyển sinh đã đề ra.