CẢM XÚC CỦA TÂN SINH VIÊN TRONG NGÀY KHAI GIẢNG

“Ngày tựu trường hôm nay sao thật khác! Vẫn là những cảm xúc hân hoan, tràn đầy niềm háo hức của tuổi trẻ, nhưng dường như đã khoác thêm lên mình một màu mới, đó là sắc màu của sự tự hào. Không tự hào sao được khi chúng em đã làm được điều đó, chúng em đã trở thành tân sinh viên  của ICTU, sẽ được học tập tu dưỡng dưới mái trường này.”… Đó là những cảm xúc của sinh viên Nguyễn Thị Thảo, sinh viên lớp Công nghệ Thông tin K19D – đại diện cho hơn gần 1200 tân sinh viên phát biểu tại Lễ khai giảng năm học 2020-2021 và chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam diễn ra ngày 17/11 vừa qua tại ICTU.

C:UsersASUSDownloadsIMG_5360.JPG

Thảo phát biểu tại Lễ Khai giảng.

“Một kỳ nghỉ hè đã qua đi, một năm học mới lại đến. Tháng 11 luôn nửa vời như nói như cười, như một ngọn lửa nhen nhóm trong tim trẻ về một sự khởi đầu mới. Cánh cổng Đại học mở ra cho những sinh viên như người mẹ hiền nâng niu những đứa con bé bỏng, luôn ân cần, nhiệt huyết truyền dạy cho những đứa con ấy bao tri thức, kỹ năng  để các con mai này có thể tự mình bước đi trên đường đời.

Ngày tựu trường hôm nay sao thật khác! Vẫn là những cảm xúc hân hoan, tràn đầy niềm háo hức của tuổi trẻ, nhưng dường như đã khoác thêm lên mình một màu mới, đó là sắc màu của sự tự hào. Không tự hào sao được khi chúng em đã làm được điều đó, chúng em đã trở thành tân sinh viên  của ICTU, sẽ được học tập tu dưỡng dưới mái trường này. Là một trong những ngôi trường danh giá và có chất lượng giảng dạy hàng đầu ở nhiều các khối ngành khác nhau, từ mái trường này, biết bao nhân tài với đầy đủ phẩm chất đạo đức và kỹ năng nghề nghiệp đã tốt nghiệp để phục vụ cho xã hội, cho đất nước. Được trở thành một phần của những trang sứ danh giá, đó luôn là giấc mơ đối với em, cũng như với rất nhiều bạn sinh viên khác. Giờ đây, khi giấc mơ đó đã trở thành hiện thực, được đứng trong buổi lễ khai giảng long trọng này, trong mỗi tân sinh viên K19 chúng em đều gợi lên những cảm xúc, suy tư mới mẻ và thật ý nghĩa. Cuộc đời sinh viên của chúng em sắp tới đây sẽ hứa hẹn là quãng thời gian vô cùng đáng nhớ của mỗi người. Những gì đã qua và những gì sắp đến, bề bộn trong lòng bao hồi hộp, lo lắng đan xen. Những cảm xúc lắng đọng trong giờ phút thiêng liêng này sẽ mãi là một kỷ niệm không thể nào quên với chúng em. Chúng em biết rằng, khác với khi còn học THPT, bướ vào giảng đường Đại học, được tiếp cận với một phương thức đào tạo mới, chúng em sẽ hải học tập với một tinh thần hoàn toàn khác, mà điểm khác biệt rõ rệt nhất là chúng em phải thể hiện sự tự chủ, tính độc lập trong học tập. Nhưng chúng em luôn vững tin vì biết rằng đồng hành cùng chúng em luôn là các thầy cô giáo, những người đang ngày đêm tận tụy trên giảng đường, để truyền đạt cho bao thế hệ sinh viên những kiến thức quý báu cùng những kỹ năng, kinh nghiệm để làm hành trang vào đời.

C:UsersASUSDownloadsIMG_5385.JPG

Đại diện K19 tặng hoa Ban giám hiệu nhà trường.

Người ta vẫn nói “Đại học không phải con đường thành công duy nhất” nhưng em tin “Nó là con đường ngắn nhất để dẫn đến thành công” và chúng em cũng tin rằng, bằng sự quan tâm, giúp đỡ tận tình của lãnh đạo nhà trường, ban chủ nhiệm các khoa, các phòng ban chức năng, các tổ chức quần chúng, các thầy cô giáo, cán bộ viên chức và các anh chị sinh viên khóa trước cùng với sự cố gắng của bản thân, chúng em sẽ quyết tâm vượt qua khó khăn ban đầu, nắm bắt được cơ hội và hoàn thành sứ mệnh vẻ vang mà nhà trường và xã hội giáo phó. Sinh viên K19 chúng em nguyên đem hết sức mình không ngừng phấn đấu trong học tập và rèn luyện để đạt được thành tích tốt nhất, để tên sinh viên K19 sẽ được nhắc đến như một điểm sáng vinh quang trong lịch sử nhà trường. Cùng với thế hệ đi trước, chúng em xin hứa sẽ nỗ lực phát huy truyền thống của sinh viên ĐHCNTT&TT.

Cuối cùng, em xin kính chúc qúy thầy cô giáo, cán bộ viên chức trong toàn trường cùng toàn thể các các bạn sinh viên sức khỏe, hạnh phúc. Chúc các bạn sinh viên K19 có nghị lực, niềm tin, vững vàng học tập bước trên con đường tương lai!”

CẢM XÚC CỦA TÂN SINH VIÊN TRONG NGÀY KHAI GIẢNG

C:UsersASUSDownloadsIMG_5360.JPG

Thảo phát biểu tại Lễ Khai giảng.

C:UsersASUSDownloadsIMG_5385.JPG

Đại diện K19 tặng hoa Ban giám hiệu nhà trường.

chao tan sinh vien ictu