Hội nghị công tác quản lý HSSV ngoại trú năm học 2019 – 2020

Sáng ngày 16/12/2020, trường Đại học CNTT&TT đã tổ chức Hội nghị Hội nghị công tác quản lý HSSV ngoại trú năm học 2019 – 2020. Đến tham dự hội nghị có ông Lưu Quang Thắng – Phó Trưởng phòng Anh ninh Chính trị nội bộ – Công an tỉnh Thái Nguyên ; ông Nguyễn Vũ Hoàng – đại diện Ban Công tác HSSV – ĐH TN; đại diện cơ quan công an các cấp và chính quyền địa phương. Về phía trường ĐH CNTT&TT có TS. Đỗ Đình Cường – Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo Phòng Công tác HSSV.

TS. Đỗ Đình Cường phát biểu khai mạc chương trình

Mở đầu hội nghị, thay mặt Đảng ủy và Ban Giám hiệu, TS. Đỗ Đình Cường – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã cảm ơn sự phối hợp của các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương đảm bảo giữ vững tình hình an ninh chính trị giúp Nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục đào tạo, TS. Đỗ Đình Cường cũng mong muốn nhận được những ý kiến đóng góp để công tác quản lý sẽ được phối hợp thực hiện hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Toàn cảnh chương trình

Tiếp đến, đại diện phòng Công tác Học sinh – Sinh viên đã trình bày Báo cáo công tác quản lý học sinh – sinh viên ngoại trú năm học 2019 – 2020, chỉ ra những thuận lợi và khó khăn trong tình hình hiện nay; các kết quả thu được trong năm học vừa qua cùng giải pháp triển khai thực hiện quản lý sinh viên ngoại trú. Cụ thể: Nhà trường hiện có 3197 sinh viên ở ngoại trú, trong đó có 372 sinh viên sinh sống cùng gia đình, số sinh viên ở trọ là 2825 sinh viên. Ngoài ra, số lượng sinh viên liên thông, vừa học vừa làm ở ngoại trú hiện nay là 1185 sinh viên.

Hội nghị cũng được nghe báo cáo phương hướng, nhiệm vụ công tác năm học 2019 – 2020, những giải pháp thực hiện trong thời gian tới để công tác quản lý sinh viên ngoại trú được thực hiện tốt hơn, trong đó tập trung vào việc phối kết hợp cùng với chính quyền địa phương tăng cường công tác kiểm tra, theo dõi, đánh giá toàn bộ sinh viên ngoại trú và ứng dụng công nghệ thông tin vào việc quản lý sinh viên.

Đại diện ĐH Thái Nguyên phát biểu tại chương trình

Đại diện Công an tỉnh Thái Nguyên phát biểu tại chương trình

Đại diện công an thành phố Thái Nguyên phát biểu tại chương trình

Đại diện tổ dân phố số 2 – p. Tân Thịnh phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, các đồng chí công an tỉnh Thái Nguyên, công an thành phố Thái Nguyên, công an phường và các đồng chí tổ trưởng tổ dân phố trên địa bàn cũng đã trao đổi nhiều ý kiến đóng góp trong việc phối hợp hiệu quả với nhà trường trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, quản lý sinh viên nội, ngoại trú, chỉ ra những khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý sinh viên ngoại trú.

Hội nghị đã diễn ra trong không khí làm việc khẩn trương và nghiêm túc, là cơ sở khắc phục những tồn tại, phát huy những điểm mạnh trong công tác quản lý HSSV ngoại trú trong năm học vừa qua, giúp các sinh viên nhà trường có môi trường học tập lành mạnh để yên tâm học tập và nghiên cứu.

BP TT - SK

.