Hội nghị Chuyển đổi số và định hướng mở ngành Kinh tế số

Sáng 23/12/2020, tại trường ĐH Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICTU) đã diễn ra Hội nghị Chuyển đổi số và định hướng mở ngành Kinh tế số. Đến tham dự chương trình, đoàn công tác của công ty 1C do ông Alexander Evchenko – Giám đốc công ty làm trưởng đoàn. Về phía nhà trường có TS. Đỗ Đình Cường – Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các đơn vị và các cán bộ giảng viên khoa HTTTKT.

TS. Đỗ Đình Cường phát biểu khai mạc chương trình

Phát biểu khai mạc chương trình, TS. Đỗ Đình Cường nhấn mạnh mong muốn của nhà trường trong việc hợp tác với các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp quốc tế để tăng cường vị thế, uy tín của nhà trường và nâng cao chất lượng, năng lực của sinh viên. TS. Đỗ Đình Cường mong muốn thông qua Hội nghị này sẽ mở ra cơ hội để hợp tác lâu dài giữa nhà trường và công ty 1C trong việc phát triển đào tạo các ngành mới, đặc biệt là ngành Kinh tế số.

Đại diện công ty 1C phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại chương trình, đại diện công ty 1C đã gửi lời cảm ơn sâu sắc nhà trường đã quan tâm và tạo điều kiện hợp tác với công ty đồng thời khẳng định mong muốn hợp tác của công ty với nhà trường để đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao.

Toàn cảnh hội nghị

TS. Nguyễn Thị Hằng trình bày về Định hướng phát triển CTĐT Quản trị - Kinh doanh – Kinh tế số

2 bên tiến hành thảo luận

Tiếp đến, lãnh đạo nhà trường và công ty 1C đã thảo luận về việc xây dựng nội dung chương trình, cung cấp tài liệu đào tạo về nền tảng 1C:ENTERPRISE - nền tảng công nghệ hàng đầu Đông Âu đang được sử dụng phổ biến tại 95+ quốc gia trên toàn thế giới. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, sinh viên ICTU được tạo cơ hội thực tập tại 1C Việt Nam hoặc tại các doanh nghiệp là khách hàng của 1C Việt Nam. Giải pháp đầu tiên được nhà trường đưa vào giảng dạy cho sinh viên là phần mềm quản lý văn bản và quy trình làm việc 1C:Document Management - hiện đang được sử dụng trong nhiều tập đoàn lớn như TNG, Austdoor, VNP, BIC Việt Nam,… Trong tương lai, nhà trường và công ty 1C sẽ tiếp tục đưa nhiều giải pháp của doanh nghiệp vào trong chương trình đào tạo để sinh viên có cơ hội tiếp cận tiếp cận với công nghệ mới nhất, biết sử dụng đa dạng phần mềm để tăng hiệu suất làm việc và tối ưu hoá tài nguyên trong doanh nghiệp.

Lãnh đạo nhà trường và công ty 1C đã tiến hành thỏa thuận hợp tác

Trải qua quá trình làm việc khẩn trương và nghiêm túc, Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp, mở ra cơ hội hợp tác lâu dài giữa ICTU và công ty 1C, giúp sinh viên nhà trường có cơ hội nâng cao trình độ, đáp ứng tốt nhu cầu của xã hội sau khi ra trường.

BP TT-SK

Hội nghị Chuyển đổi số và định hướng mở ngành Kinh tế số