Khoa Truyền thông đa phương tiện "càn quét” giải thưởng cuộc thi sáng kiến truyền thông ding-dong 2021

 Những ngày đầu tháng 4, Khoa Truyền thông đa phương tiện liên tiếp đón nhận tin vui khi 05 video dự thi đến từ 02 ngành Công nghệ truyền thông và Truyền thông đa phương tiện đều xuất sắc “càn quét” các hạng mục giải thưởng của cuộc thi sáng kiến truyền thông Ding-Dong. Với 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 02 giải Khuyến khích và 01 giải Tương tác, các tác phẩm dự thi của các bạn sinh viên đã thực sự gây tiếng vang lớn trong cuộc thi.

Cuộc thi sáng kiến truyền thông Ding-Dong doTrung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng khoa học về Giới - Gia đình - Phụ nữ và Vị thành niên (CSAGA)phối hợp với Quỹ dân số Liên hợp quốc (UNFPA), Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc (DFAT) phát động nhằm kêu gọi các sáng kiến hỗ trợ phụ nữ bị bạo lực giới trong bối cảnh COVID-19. 

Ảnh 1. Tình trạng bạo lực giới trở nên gia tăng trong Bối cảnh dịch Covid-19

Cuộc thi nhằm tìm kiếm các sản phẩm truyền thông đưa ra các giải pháp hỗ trợ phụ nữ bị bạo lực bởi chồng/bạn tình trong những tình huống cụ thể và giúp họ an toàn khi bạo lực đang diễn ra, đặc biệt trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Đồng thời, thông qua cuộc thi, ban tổ chức cũng mong muốn có thể giới thiệu các dịch vụ hỗ trợ sẵn có dành cho phụ nữ bị bạo lực, để họ có thể tiếp cận tới các dịch vụ đó khi cần.

Xuất phát từ nhận thức và mong muốn chung tay ngăn chặn các hành vi bạo lực giới trong bối cảnh Covid-19, sinh viên ngành Công nghệ truyền thông và Truyền thông đa phương tiện đã gấp rút lên ý tưởng kịch bản, quay phim và biên tập video xử lý từng tình huống của Ban tổ chức trong vòng 1 tuần để kịp thời gian dự thi. 

Đây cũng là cơ hội để các bạn sinh viên trau dồi kiến thức, kỹ năng chuyên môn đã được đào tạo. Hơn thế nữa, các bạn học được cách làm việc nhóm và phối hợp với nhau để hoàn thiện sản phẩm tốt nhất như một ekip truyền thông chuyên nghiệp.

Ảnh 2. Sinh viên Công nghệ truyền thông tập trung làm việc trong quá trình xây dựng video dự thi

Cuộc thi sáng kiến truyền thông Ding-Dong năm nay nhận được hơn 100 tác phẩm dự thi trên khắp cả nước, 05 tác phẩm dự thi của Khoa Truyền thông đa phương tiện nhận được sự đánh giá cao của Ban giám khảo về nội dung xử lý tình huống tinh tế và tính ứng dụng cao. Các giải thưởng mà 02 nhóm sinh viên đã đạt được lần lượt là:

GIẢI NHẤT - sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện

https://www.facebook.com/watch/?v=778255289750156

GIẢI NHÌ - sinh viên ngành Công nghệ truyền thông

https://www.facebook.com/CsagaVietnam/videos/254675509721020

GIẢI KHUYẾN KHÍCH - sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện

https://www.facebook.com/watch/?v=192286149164926

https://www.facebook.com/watch/?v=1092318904512169

GIẢI TƯƠNG TÁC - sinh viên ngành Công nghệ truyền thông

https://www.facebook.com/CsagaVietnam/videos/254675509721020

Ảnh 3. Nhóm sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện – nhóm đạt Giải Nhất cuộc thi

Với sự năng động, sáng tạo vốn có của mình, hy vọng rằng trong tương lai, sinh viên ngành Công nghệ truyền thông và Truyền thông đa phương tiện sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa để cống hiến sức trẻ và giá trị tích cực cho cộng đồng./.

Bài: Sinh viên CNTrT

Ảnh: Ngành CNTrT + TTĐPT