Sinh viên khoa Công nghệ thông tin thắng lớn tại cuộc thi quốc tế Asean - Indian Hackathon 2021

Cuộc thi ASEAN INDIA HACKATHON 2021 do Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Ấn Độ tổ chức phù hợp với tầm nhìn của ASEAN - kế hoạch hành động về khoa học, công nghệ và đổi mới (APASTI) 2016-2025.

C:UsersADMINDownloadsHAC9.jpg

Trong cuộc thi này, sinh viên Khoa Công nghệ thông tin thể hiện sự xuất sắc khi có 06 sinh viên đạt giải: giải Nhất, Nhì và Khuyến khích cùng các đối thủ khác đến từ 10 quốc gia trong cộng đồng ASEAN, Ấn Độ. Trong các đội thi đến từ Việt Nam, sinh viên ICTU đứng ngang hàng với các trường Đại học FPT, Đại học Bách khoa về số điểm và số lượng sinh viên đạt giải, con số này lần lượt là 06, 03, 07 sinh viên.

C:UsersADMINDownloadsHAC2.jpg

HAC1

Sinh viên ICTU tại Lễ trao giải

Các đội tham gia bao gồm các sinh viên đến từ Ấn độ và tất cả các nước trong khu vực Đông Nam Á. Các sinh viên được chia ngẫu hứng thành 01 team gồm 06 thành viên, 02 mentor. Các nhóm có 3 ngày làm việc và trao đổi với nhau sau đó viết giải pháp công nghệ thông tin để giải quyết vấn đề được giao: môi trường, kinh tế, xã hội, nông nghiệp, thiên nhiên, an ninh, hàng hải,….

Cùng các thành viên khác trong nhóm và sự cố vấn của các chuyên gia, sinh viên Nguyễn Đức Thắng – lớp CNTT K18 CLC và sinh viên SV Hà Văn Ninh Lớp: CNTT K18 đã thắng cuộc với đề tài lần lượt là  Automated Animal Identification and Detection of Species (AAIDeS) và Blockchain in Logistics mang về giải thưởng 450$.

C:UsersADMINDownloadsHAC8.jpg

Các sinh viên đạt giải cao trong cuộc thi

Với đề tài Quantification of marine litter using image processing, sinh viên Bùi Văn Pháp- lớp: CNTT K18 CLC về Nhì với giải thưởng 250$. Các sinh viên khác với những giải pháp ấn tượng cũng mang về giải Khuyến khích tại cuộc thi lần này: sinh viên Vũ Quang Huy, Nguyễn Vũ Hải lớp CNTT K18 CLC, sinh viên  Đinh Thanh Hiền lớp CNTT K16G.

TS. Vũ Đức Thái – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các sinh viên đạt giải đã tham dự Lễ trao giải được tổ chức tại Đại sứ quán Ấn Độ vào sáng ngày 07.07.2021. Sự thể hiện của sinh viên ICTU được Ban tổ chức đánh giá cao với những giải pháp hiệu quả, mang tính thực tiễn cao.

C:UsersADMINDownloadsHAC6.jpg

TS. Vũ Đức Thái phát biểu tại Lễ trao giải

Bên cạnh đó, sinh viên ICTU có cơ hội cọ xát và phát huy khả năng, tính sáng tạo trong một cuộc thi quy mô quốc tế, đóng góp tri thức góp phần giải quyết các vấn đề của khu vực và thế giới./.

*Ảnh: Huyền Trang.

C:UsersADMINDownloadsHAC9.jpg