Tăng cường phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới, sáng tạo giữa nhà trường và doanh nghiệp - cơ hội cho cán bộ, giảng viên ICTU

Ngày 15/7/2021, Trường Đại học CNTT&TT (ICTU) đã tổ chức cuộc họp với đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên & Câu lạc bộ (CLB) Đầu tư và Khởi nghiệp Thái Nguyên nhằm trao đổi, thảo luận các hướng hợp tác về tăng cường sự phối hợp trong việc phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo giữa Nhà trường và doanh nghiệp. 

Chụp lưu niệm

Tham gia cuộc họp có sự hiện diện của ông Đào Xuân Thiệp – Chủ tịch CLB Đầu tư và Khởi nghiệp; ông Phạm Anh Tuấn – Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên; PGS.TS. Phùng Trung Nghĩa – Hiệu trưởng trường Đại học CNTT&TT cùng đại diện lãnh đạo phòng KH-CN&HTQT, đại diện các Khoa.

Tại cuộc họp, các bên đã có những trao đổi thẳng thắn, khách quan về tình hình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong môi trường giáo dục đại học hiện nay cũng như phân tích các nhu cầu, khả năng phối hợp từ phía doanh nghiệp. 

Về phía Trường Đại học CNTT&TT, Nhà trường khẳng định vai trò cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực công nghệ thông tin cho các doanh nghiệp hàng năm, đồng thời sẵn sàng chia sẻ các ý tưởng, sản phẩm khởi nghiệp của giảng viên, sinh viên để nhận được sự tư vấn, đầu tư và đồng hành từ phía CLB và Hiệp hội doanh nghiệp.

C:UsersADMINDownloadstoan canh.jpg

Về phía CLB Đầu tư và Khởi nghiệp & Hiệp hội Danh nghiệp tỉnh Thái Nguyên, hai đơn vị cam kết đồng hành trong việc tư vấn cho Nhà trường lựa chọn các ý tưởng khởi nghiệp và sẵn sàng đầu tư cho các sản phẩm, ý tưởng có triển vọng. 

Ngoài ra, CLB và Hiệp hội cũng sẵn sàng hỗ trợ trong việc cử chuyên gia đến tham gia chia sẻ tại các buổi hội thảo, seminar, ngày hội việc làm... Các bên hướng tới xây dựng cơ chế phối hợp thông qua Biên bản thỏa thuận hợp tác trong thời gian tới.

Cuộc họp là kết quả của quá trình trao đổi tại Chương trình phối hợp hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo do Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thái Nguyên chủ trì và các nội dung định hướng tại Hội thảo khoa học quốc gia trực tuyến “Phát triển mạng lưới nghiên cứu về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Việt Nam” với sự phối kết hợp của Phòng Khoa học – Công nghệ và Hợp tác quốc tế trường Đại học CNTT&TT & Phòng Quản lý Công nghệ - Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thái Nguyên. 

Trong thời gian tới, với sự hỗ trợ và tư vấn của CLB và Hiệp hội, cán bộ giảng viên và sinh viên ICTU sẽ có thêm nhiều cơ hội mới trong việc phát triển các ý tưởng khởi nghiệp trên thực tế./.

*Ảnh: Huyền Trang