ICTU HƯỞNG ỨNG QUYÊN GÓP, ỦNG HỘ CHƯƠNG TRÌNH “MÁY TÍNH CHO EM” DO TNU PHÁT ĐỘNG

Trước lời hiệu triệu của Giám đốc Đại học Thái Nguyên (TNU) về chương trình “Máy tính cho em” theo tinh thần văn bản số 1571/ĐHTN-VP, ngày 13/9/2021, trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông (ICTU) đã tổ chức phát động quyên góp, ủng hộ chương trình với con số lên tới 90.000.000 đồng tính đến ngày 17/9/2021.

Cuộc vận động quyên góp, ủng hộ “Máy tính cho em” là một trong những hoạt động của Bộ Giáo dục và Đào tạo khi thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh triển khai các nhiệm vụ, giải pháp tổ chức dạy học an toàn, bảo đảm chương trình và mục tiêu giáo dục, đào tạo ứng phó với đại dịch COVID-19; chỉ đạo của Thủ tướng về xây dựng và triển khai Chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Đây là việc thể hiện truyền thống tốt đẹp “Tương thân tương ái” và “Tất cả vì học sinh thân yêu”, quyết tâm không để một học sinh nào bị mất cơ hội học tập vì đại dịch.

IMG 0051 2

Đây đồng thời là hoạt động của ngành khi rà soát và nhận thấy còn hàng triệu học trò vì điều kiện kinh tế gia đình khó khăn đã không đủ khả năng trang bị thiết bị học tập trực tuyến thiết yếu như: máy tính, máy tính bảng, tivi... Khó khăn này khiến các em không có cơ hội được học tập khi ngành Giáo dục chuyển trạng thái hoạt động sang dạy học trực tuyến - điều thiết yếu và không thể tránh khỏi trong dịch COVID -19.

Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông sẽ tiếp tục tiếp nhận ủng hộ từ ngày 15/9/2021 đến hết ngày 23/9/2021 với các phương thức ủng hộ kinh phí, trang thiết bị hỗ trợ học tập trực tuyến như: Máy tính, máy tính bản, ti vi… cho HSSV ở các vùng còn khó khăn tại các tỉnh miền núi phía Bắc./.