TRIỂN KHAI DỰ ÁN DO QUỸ SÁNG KIẾN ĐỊA PHƯƠNG - ĐẠI SỨ QUÁN CANADA TÀI TRỢ

Vừa qua, ngày 5/8/2021, tại Thái Nguyên, trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông ký kết Hợp đồng nhận tài trợ từ QuỹSáng kiến địa phương - Đại sứ quán Canada cho dự án “Ứng dụng công nghệ số để tăng hiệu quả kinh doanh trực tuyến cho phụ nữ khuyết tật vùng Đồng bằng sông Hồng, Việt Nam”.

Dự án “Ứng dụng công nghệ số để tăng hiệu quả kinh doanh trực tuyến cho phụ nữ khuyết tật vùng Đồng bằng sông Hồng, Việt Nam” được thực hiện từ tháng 8/2021 đến 8/2022 với ngân sách do QuỹSáng kiến địa phương - Đại sứ quán Canada cấp là 21,970USD.

Theo đó, mục tiêu của dự án hướng đến là hỗ trợ 50 phụ nữ khuyết tật vùng Đồng bằng sông Hồng, giúp họ tháo gỡ các khó khăn đang gặp phải trong kinh doanh, đặc biệt trong đại dịch Covid-19, đồng thời tăng cường năng lực ứng dụng công nghệ số trong kinh doanh trực tuyến nhằm nâng cao hiệu quả bán hàng, nâng cao sinh kế cho phụ nữ khuyết tật. 

ảnh 1

Khai giảng khóa tập huấn

Trong quá trình triển khai, dự án sẽ thực hiện các hoạt động chính gồm: Tổ chức tập huấn về kĩ năng kinh doanh online cho phụ nữ khuyết tật; Xây dựng kế hoạch hỗ trợ kinh doanh online cho phụ nữ khuyết tật; Xây dựng mạng lưới kinh doanh online giữa phụ nữ khuyết tật với nhau, giữa phụ nữ khuyết tật và khách; Tổ chức 01 buổi tọa đàm trực tuyến về kinh nghiệm kinh doanh online thành công.

ảnh 2

Hội phụ nữ khuyết tật Thái Bình

PGS.TS Phùng Trung Nghĩa – Hiệu trưởng nhà trường cho biết “Để được tuyển chọn, Dự án của Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông đã phải trải qua quy trình đánh giá chặt chẽ, được xem xét bởi các hội đồng gồm nhiều nhà khoa học và chuyên gia. Dự án kỳ vọng đào tạo nguồn nhân lực hạt giống về ứng dụng công nghệ số vào kinh doanh trực tuyến cho các Hội khuyết tật”.

Với năng lực và tâm huyết của Ban điều hành dự án cùng sự nhiệt tình tham gia của 50 phụ nữ khuyết tật thuộc 5 tỉnh vùng Đồng bằng sông Hồng, Ban điều hành tin rằng dự án sẽ triển khai thành công và đạt được các mục tiêu đề ra, góp phần giải quyết việc làm cho người khuyết tật, giúp họ vươn lên, tự tin hòa nhập với cộng đồng./.