11 nữ sinh ICTU nhận học bổng thực tập STEM tại Vinfast

Với tâm huyết đào tạo nguồn nhân lực công nghệ số hàng đầu, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICTU) luôn nỗ lực tạo cơ hội phát triển toàn diện cho sinh viên. Điển hình là 11 sinh viên nữ xuất sắc của trường vừa được nhận học bổng thực tập STEM tại Vinfast – tập đoàn ô tô điện hàng đầu Việt Nam. Điển hình là 11 sinh viên nữ xuất sắc của trường vừa được nhận học bổng thực tập STEM của ADB-Vinfast là một sáng kiến được tài trợ bởi Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) và phối hợp với Vinfast, nhằm trao quyền cho phụ nữ trẻ theo đuổi và vượt trội trong các lĩnh vực STEM.

Được lựa chọn từ hàng trăm hồ sơ ứng tuyển, 11 nữ sinh viên may mắn của ICTU sẽ có cơ hội quý giá được trải nghiệm thực tập thực tế tại Vinfast trong 8 tuần. Không chỉ là nơi để áp dụng kiến thức đã học, đây còn là môi trường để các sinh viên phát triển các kỹ năng thiết yếu như làm việc nhóm, quản lý dự án, giao tiếp và giải quyết vấn đề.

Đặc biệt, tại chương trình học bổng này, các sinh viên sẽ được tham gia khóa đào tạo nâng cao năng lực do chuyên gia từ Đại học Sunshine Coast, Australia trực tiếp hướng dẫn. Thông qua những buổi học chuyên sâu, sinh viên sẽ được trang bị những công cụ, kiến thức và kỹ năng quản lý tiên tiến, nâng cao khả năng cạnh tranh trong lĩnh vực STEM đầy thách thức.

TS Vũ Đức Thái – Phó hiệu trưởng nhà trường chia sẻ:Thành công của 11 sinh viên nữ ICTU trong việc giành được học bổng thực tập STEM danh giá tại Vinfast là minh chứng rõ nét cho chất lượng đào tạo toàn diện của nhà trường. Tại ICTU, sinh viên được trang bị kiến thức chuyên môn sâu và rèn luyện các kỹ năng mềm để cạnh tranh trên trường quốc tế.

Ngoài những lợi ích phát triển nghề nghiệp và kỹ năng, chương trình còn cung cấp gói hỗ trợ sinh hoạt phí hấp dẫn, với mức 6 triệu đồng/tháng trong 2 tháng thực tập cùng chi phí đi lại để sinh viên có thể tập trung hoàn toàn vào việc học tập và trải nghiệm. Tổng trị giá lên tới 132 triệu đồng, không tính chi phí hỗ trợ đi lại.

Với mục tiêu trở thành trường đại học số, đa ngành,ICTU luôn nỗ lực tạo ra môi trường học tập năng động, thực tiễn và mang tính cạnh tranh cao để rèn giũa sinh viên. Thông tin về kỳ thực tập STEM tại Vinfast của 11 nữ sinh ICTU sẽ tiếp tục được cập nhật.

Chúc mừng 11 nữ sinh ICTU nhận học bổng:

Sinh viên Nguyễn Thị Thùy Dung lớp Kỹ thuật phần mềm K20C

Sinh viên Lê Thùy Dung lớp Công nghệ thông tin K19L