Chung kết cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp thanh niên tại ICTU

Ngày 27-11, Tỉnh đoàn tổ chức Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo, trao giải cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp thanh niên tỉnh Thái Nguyên năm 2023 tại Trường đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông.

Sau 1 tháng phát động, qua Vòng chung khảo, Ban Giám khảo đã chọn ra 11 dự án, ý tưởng dự thi Vòng chung kết Cuộc thi. Các dự án, ý tưởng thuộc nhiều ngành nghề, lĩnh vực như: Nông nghiệp, nông thôn, chăm sóc sức khỏe, công nghệ thông tin, tài nguyên và môi trường, giáo dục và đào tạo…

Tại Vòng chung kết, các thí sinh, nhóm thí sinh đã thuyết trình, kêu gọi đầu tư cho dự án khởi nghiệp. Hội đồng cố vấn – giám khảo đã đưa ra nhận xét, đánh giá; đồng thời định hướng để thí sinh hoàn thiện hơn ý tưởng, phát triển mô hình khởi nghiệp.

Kết quả, Ban Tổ chức trao giải Nhất cho ý tưởng PBL GAME Problem-based learning (trò chơi điện tử nhập vai bác sĩ) của nhóm sinh viên Trường Đại học Y – Dược (Đại học Thái Nguyên); trao 1 giải Nhì, 2 giải Ba, 2 giải Khuyến khích cho dự án của các nhóm sinh viên.

Cuộc thi nhằm lan tỏa, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, lập nghiệp và đổi mới sáng tạo của đoàn viên, thanh niên và sinh viên trong toàn tỉnh. Đồng thời tìm kiếm và hỗ trợ thực hiện những ý tưởng sáng tạo, dự án, sáng kiến khởi nghiệp; thu hút sự quan tâm, hỗ trợ của các nhà khoa học, chuyên gia kinh tế, nhà đầu tư, doanh nghiệp và toàn xã hội đối với các ý tưởng, sáng kiến khởi nghiệp.

Cũng tại chương trình đã diễn ra Diễn đàn với chủ đề: “Tuổi trẻ Thái Nguyên sáng tạo trong học tập, nghiên cứu khoa học thời kỳ chuyển đổi số”.

Theo Baothainguyen.vn