Mobile - Tin tức

Không lý thuyết “suông”, sinh viên ICTU “chinh phục” Hội đồng bằng sản phẩm thực tế

Trong không khí tràn ngập niềm hứng khởi và quyết tâm, gần 500 sinh viên Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICTU) đã chính thức bước vào kỳ bảo vệ đồ án tốt nghiệp năm 2024.

Các bạn sinh viên ICTU bắt đầu kỳ bảo vệ đồ án tốt nghiệp

Lễ bảo vệ đồ án năm nay của sinh viên ICTU ghi dấu ấn mạnh mẽ bởi sự đa dạng và sáng tạo trong các đề tài nghiên cứu. Không chỉ bó hẹp trong phạm vi chuyên ngành, các sinh viên ICTU đã mạnh dạn dấn thân vào những lĩnh vực mới mẻ, hướng đến giải quyết những vấn đề thực tế của đời sống.

Những đội đầu tiên đã hoàn thành nhiệm vụ

Từ những ứng dụng phần mềm thông minh hỗ trợ y tế, giáo dục, quản lý thông tin đến những sản phẩm đồ họa ấn tượng như phim hoạt hình 2D, 3D, các bạn sinh viên đã thể hiện khả năng tư duy sáng tạo, độc lập và tiềm năng nghiên cứu to lớn. Đặc biệt, nhiều đề tài hướng tới những xu hướng công nghệ mới như AI, robot thông minh, hứa hẹn mang lại những đột phá trong tương lai, góp phần thúc đẩy sự phát triển của khoa học kỹ thuật và xã hội.

Sinh viên Khoa Kỹ thuật Công nghệ thể hiện năng lực kiến thức, tay nghề thông qua các sản phẩm, sáng chế cụ thể.

Bước vào Lễ bảo vệ đồ án, các bạn sinh viên ICTU đã khiến Hội đồng chấm và những người tham dự vô cùng ấn tượng bởi phong thái tự tin và bản lĩnh. Trình bày một cách rõ ràng, súc tích về đề tài nghiên cứu, các bạn đã thể hiện sự am hiểu sâu sắc về chuyên ngành, khả năng ứng dụng kiến thức vào thực tiễn và khả năng thuyết trình thuyết phục.

Hơn thế nữa, bằng những lý lẽ thuyết phục, lập luận rõ ràng trả lời cho những câu hỏi phản biện, chất vấn của giảng viên và hội đồng, các sinh viên đã nhận được sự nhất trí cao hội đồng.

Hội đồng chuyên môn chấm đồ án tốt nghiệp của sinh viên

Với sự am hiểu sâu về chuyên môn và khả năng ứng dụng thể hiện qua sản phẩm đồ án, nhiều bạn sinh viên đã nhận được lời mời làm việc trực tiếp từ các doanh nghiệp uy tín, hứa hẹn sẽ có những bước tiến vững chắc trong sự nghiệp tương lai.

Doanh nghiệp tham dự lễ Bảo vệ đồ án tốt nghiệp sinh viên khoa Kỹ thuật công nghệ

Thành tích đáng tự hào này không chỉ khẳng định năng lực của các bạn sinh viên, mà còn là minh chứng sinh động về chất lượng đào tạo và vị thế của ICTU trong hành trình hiện thực hóa mục tiêu trở thành trường đại học số đa ngành hàng đầu.