Tin tức - Sự kiện

Ấm áp tình người với chương trình xuân biên giới ICTU 2024

     Nhiệt độ có thể xuống dưới gần 0 độ C nhưng tình cảm của đoàn tình nguyện ICTU mang tới cho người dân vùng biên giới thật ấm áp. Đó chính là ý nghĩa tuyệt vời của chương trình Xuân biên giới ICTU 2024 tại tỉnh Hà Giang.

Cuối tháng 1 vừa qua, đoàn tình nguyện ICTU đã thực hiện thành công chuyến thiện nguyện mang tên “Xuân biên giới ICTU 2024” tới huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang trong 03 ngày 02 đêm với kinh phí từ thiện lên tới 100 triệu đồng.

Vượt qua cái giá rét xuống tới 1 độ C và các tầng sương mù dày đặc, sau khi có mặt tại trường mầm non Nghĩa Thuận, đoàn tình nguyện thực hiện nấu những bữa cơm nóng hổi: có thịt, có rau, có sữa dành tặng các em học sinh cùng một số phần quà thiết yếu cho các em và Nhà trường.

Cùng những bữa ăn ngon và nóng hổi được chuẩn bị cho các em nhỏ tại đây, Đoàn đã trao tặng:

  1. 10 đệm + 10 chăn + quà cho Nhà trường
  2. Tặng quà cho tất cả các em học sinh tại trường: Tất tay, tất chân, khăn, mũ, sách vở, bút sáp, áo, bánh kẹo…
  3. Tặng quà Tết cho 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Sau đó, Đoàn đã dành thời gian tới thăm các Chiến Sĩ Đồn Biên phòng xã Nghĩa Thuận, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang với những phần quà ấm áp với mong muốn gửi lời chúc Tết, động viên tới các chiến sĩ luôn chân cứng đá mềm, hiên ngang, vững vàng tay súng bảo về Tổ Quốc. Cụ thể, tại đây, Đoàn đã trao tặng 50 suất quà cho những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và 5.000.000 VNĐ dành tặng tập thể các chiến sĩ.

Song song đó, Đoàn cũng trích một phần quỹ để tiến hành thăm và chúc Tết các gia đình tại địa bàn xã Nghĩa Thuận cùng 50 phần quà dành tặng các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn xã.

Không chỉ vậy, Đoàn cũng trao tặng rất nhiều phần quà như đồ chơi, quần áo ấm… của các mạnh thường quân gửi gắm tới toàn thể người dân và các em nhỏ vùng biên giới xa xôi.

Trong lạnh giá, thứ ấm áp nhất chính là tình người! Đây chính là ý nghĩa tuyệt vời mà chuyến đi đặc biệt “Xuân biên giới ICTU 2024” mang lại cho tất cả mọi người, đặc biệt là những người dân và các em nhỏ tại huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang. Xin trân trọng cảm ơn các mạnh thường quân, nhà tài trợ đã quan tâm, ủng hộ và đồng hành cùng chương trình “Xuân biên giới ICTU 2024”.

Chắc chắn rằng, trong tương lai, ICTU sẽ tiếp tục lan toả tinh thần và giá trị tích cực trong các hoạt động thiện nguyện giúp ích cho cộng đồng và xã hội!

2021

Chia sẻ: