Tin tức - Sự kiện

Bài phát biểu đầy cảm xúc nhân ngày 20/11

Kính thưa các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em sinh viên thân mến!

Cách đây 40 năm theo ước muốn của các nhà giáo và của toàn dân, theo đ ngh của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Công đoàn Giáo dục Việt Nam, ngày 28/9/1982 Hội đồng Bộ trưởng (nay là chính phủ) đã ra Quyết định số 167-HĐBT, lấy ngày 20/11 là “Ngày Nhà giáo Việt Nam”. Ngay sau khi Quyết định trên ra đời, “Ngày Nhà giáo Việt Nam” đu tiêđược tổ chức trọng thể vào ngày 20/11/1982 tại Hội trường Ba Đình, Hà Nội. Từ đó tới nay “Ngày Nhà giáo Việt Nam” đã trở thành ngày kỷ niệm của toàn xã hội rộng lớn ở nước ta. Đó là dịp để toàn hội bày t tình cảm tốt đẹp đối với ngành Giáo dục và những người làm công việc giáo dục, khẳng định những góp sức và đóng góp của ngành giáo dục, bồi đắp lòng yêu nghề của các nhà gáo. Sự tôn vinh người thầy không chỉ nói lên truyền thống tốt đẹp “Tôn sư trọng đạo” của người Việt Nam mà còn biểu thị niềm tin, lòng mong mỏi của toàn xã hội đối với các Thầy cô giáo, yêu cầu mỗi chúng ta phải ko ngừng phấn đấu, rèn luyện, trau dồi đạo đức, tình yêu nghề nghiệp, phong cách và trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để hoàn thành tốt nhiệm vụ xứng đáng với vinh dự của một nghề cao quý.

Nhân dịp ngày Lễ đặc biệt này, cho phép tôi thay mặt tập thể lãnh đạo Trường nhiệt liệt chào mừng, xin gửi lời cảm ơn tới sự có mặt của quý đại biểu, thầy cô, các em sinh viên trong buổi lễ k niệm ngày Nhà Giáo Việt Nam; kính chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công tới toàn thể quý vị.

Kính thưa quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em sinh viên thân mến!

Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (tiền thân là Khoa CNTT thuộc Đại học Thái Nguyên) trải qua 21 năm hình thành và phát triển, sự nghiệp trồng người trong 21 năm qua đã gặt hái được nhiều thành công. Lớp lớp các thế hệ tiến sĩ, thạc sỹ, kỹ sư, cử nhân được đào tạo ra trường và đang làm việc trên khắp mọi miền tổ quốc.

Để có được thành công đó, trước tiên thuộc công lao của những thế hệ đầu tiên đã xây dựng lên ngôi trường này. Những người đặt viên gạch đầu tiên xây dựng lên Khoa CNTT như GS. TSKH Bạch Hưng Khang, PGS.TS Phạm Việt Bình, TS. Vũ Mạnh Xuân, cùng với sự hợp tác chặt chẽ trong mô Viện-Trường, các thế hệ người học đầu tiên được sự chỉ dẫn, dạy bảo của các thầy, các cô đến từ Viện Công nghệ thông tin thuộc Viện Hàn Lâm KH&CN Việt Nam. Chúng tôi vẫn còn nhớ như in những ngày đầu với ngôi trường đầy cỏ và giờ được thay thế bằng những tòa nhà khang trang, hiện đại; Vẫn nhớ hình ảnh các thầy, các cô đi xe máy từ Hà Nội lên Thái Nguyên để giảng dạy trong những phòng học còn đơn sơ. Đến thời điểm này, nhiều thầy cô cao tuổi, không thể tham dự cùng chúng ta ở đây, nhưng tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường luôn nhớ và biết ơn các thầy cô đã đóng góp công lao to lớn xây dựng lên ngôi trường này, cảm ơn và trân trọng tình cảm đặc biệt của các thầy cô thuộc Viện CNTT đã dành nhiu tình cảm, tâm sức, trí tuệ để hỗ trợ Nhà trường từ những ngày đầu tiên.

Nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, xin được gửi lời tri ân sâu sắc nhất tới các thầy cô Nguyên lãnh đạo Nhà trường qua các thời kỳ, các thầy cô của Viện CNTT. Xin kính chúc các thầy cô dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và luôn dành tình yêu cho ICTU.

Kính thưa quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em sinh viên thân mến!

Trong suốt những năm qua, với sự nỗ lực không ngừng của toàn th cán bộ, giảng viên chúng ta đã đạt được những thành công nhất định. Không chỉ tăng về chất lượng, quy mô đào tạo, cơ sở vật chất được trang bị hiện đại hơn, điều quan trọng nhất là người học của chúng ta đã có vị thế, khẳng định được giá tr trong xã hội, được doanh nghiệp đánh giá cao, được người dân ghi nhận. Đặc biệt năm 2022, ICTU đã chào đón gần 2200 tân sinh viên, đứng đầu trong các Trường thuộc khối Đại học Thái Nguyên về kết quả tuyển sinh. Đây chính là minh chứngrõ nhất về niềm tin của cộng đồng, phụ huynh và sinh viên đối với Nhà trường.

Trong sự thành công đó, phần lớn công sức thuộc về các thầy, các cô, các đồng chí cán bộ, viên chức của Trường. Bằng sự nỗ lực, tận tâm, tìm tòi, sáng tạo các thầy cô, các đồng chí cán bộ, viên chức đã đào tạo ra các thế hệ người học không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn có đạo đức tốt.

Nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11, tôi xin được gửi tới các thầy cô, các đồng chí cán bộ, viên chức đang công tác tại Trường lời tri ân sâu sắc từ trái tim mình, xin chúc các thầy cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, tiếp tục tỏa sáng và có nhiều cống hiến trong công tác giáo dục. Mong rằng các thầy cô sẽ cố gắng hết sức mình để đóng góp nhiu giá tr hơn nữa cho sự nghiệp trồng người, góp phần nâng cao uy tín, thương hiệu của ICTU chúng ta.

Giai đoạn vừa qua là một giai đoạn khó khăn với Trường khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, phương pháp đào tạo liên tục phải thay đổi để phù hợp với hoàn cảnh. Tuy nhiên bằng sự nỗ lực và chung tay của các thầy cô, các đồng chí cán bộ, s h tr kịp thi của lãnh đạo ĐHTN, Nhà trường đã đạt được những thành tựu đáng ghi nhận. Thay mặt cho tập thể lãnh đạo Nhà trường, chúng tôi xin hứa với các thầy cô, các đồng chí cán bộ, viên chức: Chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để đem lại một môi trường làm việc tốt hơn nữa cho các thầy cô, các đồng chí cán bộ, viên chức, đảm bảo điều kiện làm việc đúng tiêu chuẩn, cải thiện thu nhập và phúc lợi để các thầy cô, các đồng chí cán bộ, viên chức luôn thy vui, yên tâm công tác tại Trường.
Kính thưa quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em sinh viên thân mến!

Ngày hôm nay, tham dự chương trình này còn có rất nhiều các em sinh viên đại diện cho người học toàn trường, cho phép tôi được nhắn gửi đôi lời tới các em sinh viên yêu quý.

Các em sinh viên thân mến! Trong thời đại 4.0 phát triển, với xu hướng hội nhập và toàn cầu hóa, các giá trị xưa cũ đôi lúc sẽ bị lãng quên. Nhưng ông cha ta bao đời nay vẫn luôn giữ truyền thống tốt đẹp: “Tôn sư – Trọng đạo”. Hai chữ “Người thầy” – tên gọi thân thiết dành cho tất cả các thầy, các cô và những người đang ngày đêmcống hiến cho sự nghiệp giáo dục – luôn khởi dậy trong tâm thức của mỗi thế hệ người học những tình cảm đặc biệt. Thầy mong các em sẽ luôn giữ gìn truyền thống quý báu của dân tộc ta, hãy thể hiện tình cảm với các thầy các cô không chỉ ngày 20/11.

Tình cảm ấy không nhất thiết phải là lẵng hoa, túi quà, mà đơn giản là nụ cười, cái cúi chào đầy lễ phép ở sân trường, lớp học, trên mạng xã hội hoặc bất kì nơi đâu các em gặp thầy cô. Và… sẽ là cao quý hơn nếu tình cảm ấy được hiện thực bằng sự chăm chỉ, nỗ lực của mỗi cá nhân, bằng kết quả học tập và rèn luyện tốt. Như thế: “Tôn sư – Trọng đạo” không ch là khẩu hiểu nữa, đó là hành động thực tế mà mỗi thầy cô, học trò đều cảm thấy vui, tự hào về những giờ lên lớp, về tình cảm thầy trò gắn kết.

Thầy trân trọng và cảm ơn các em đã lựa chọn ICTU, cảm ơn sự có mặt của các em hôm nay, chúc các em sẽ luôn hạnh phúc trong ngôi nhà chung ICTU – Ngôi nhà hạnh phúc với câu nói: “ICTU – Vì yêu mà đến”.

Kính thưa các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em sinh viên thân mến!

Trước khi dừng lời, một lần nữa cho phép tôi kính chúc các đồng chí lãnh đạo, quý vị đại biểu, các thầy cô giáo,các đồng chí đã và đang công tác trong Trường luôn có một sức khỏe dồi dào, một lòng yêu nghề mãnh liệt và là một khối đoàn kết, thống nhất để cùng nhau hoàn thành sứ mạng vinh quang: Trồng người cho cho thế hệ tương lai.

Xin trân trọng cảm ơn!

TS. Nguyễn Văn Tảo – Bí thư Đảng Uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường

2021

Chia sẻ: