Tin tức - Sự kiện

Chân dung người thầy giáo thổi hồn vào những hoạt động Đoàn tại ICTU

Tại ICTU có một thầy giáo được mệnh danh là người thổi hồn vào những hoạt động Đoàn để những hoạt động ấy trở nên sáng tạo, sống động và gần gũi hơn với sinh viên. Người thầy ấy là Thạc sỹ Lê Anh Tú – Bí thư Đoàn trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông với rất nhiều thành tích ấn tượng.

Xuất phát từ một chàng sinh viên khóa 4 ngành Công nghệ thông tin

Thầy Lê Anh Tú xuất phát là một chàng sinh viên khóa 4 ngành Công nghệ thông tin với những hoài bão và ước mơ lớn lao. Thầy từng kể rằng ban đầu khi trúng tuyển và nhập học, thầy đã từng muốn chuyển sang ngành khác bởi nơi đây quá hẻo lánh và mọi thứ quá đơn sơ. Nhưng sau tất cả, tình yêu và sự gắn bó đã khiến thầy quyết định ở lại theo học lớp K4D, khoa Công nghệ thông tin – tiền thân của trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông ngày nay.

Bén duyên với hoạt động Đoàn từ năm lớp 8

Với sự năng động và sáng tạo sẵn có, thầy Tú đã bén duyên với hoạt động Đoàn từ khi mới chỉ là học sinh lớp 8 trên cương vị Phân đoàn trưởng trường THCS. Tiếp những năm sau đó, thầy liên tục đảm nhận các vị trí quan trọng của Đoàn trường cấp ba, Khoa chuyên môn và trường Đại học.

Mối lương duyên của thầy và ICTU bắt đầu từ năm 2010 khi thầy bắt đầu đảm nhận vị trí Bí thư chi đoàn cán bộ giảng dạy nhiệm kì 2011-2013. Sau đó là các chức vụ quan trọng trong Hội sinh viên, Đoàn trường và hiện tại là Bí thư Đoàn trường.

Thăng hoa trong hoạt động đoàn thể với nhiều thành tích cao

Với nhiều năm hoạt động Đoàn thể, thầy Lê Anh Tú đã thể hiện được dấu ấn sâu sắc trong các hoạt động đoàn và khơi dậy cũng như phát huy tinh thần tuổi trẻ ICTU một cách triệt để.

Đó là những Lễ hội Halloween lớn nhất Thái Nguyên, đại nhạc hội chào tân sinh viên hoành tráng hay những chương trình nghệ thuật, thể thao, hoạt động tình nguyện vì cộng đồng rất có ý nghĩa, Tất cả những chương trình ấy đều mang đậm dấu ấn và sự cống hiến không biết mệt mỏi của thầy.

Để có được sự thăng hoa ấy, thầy Tú bật mí rằng: “Thầy làm đoàn vì đam mê bởi môi trường đó cho mình nguồn năng lượng dồi dào, sự trẻ trung. Và mình lại lấy chính nguồn năng lượng đó để cống hiến, góp một phần sức bé nhỏ của mình để xây dựng ICTU – cái nôi đã nuôi mình khôn lớn tới nhường này. Hơn nữa, làm việc với các bạn trẻ giúp mình có nhiều sự sáng tạo hơn để áp dụng vào công tác giảng dạy và mình thấy rất hiệu quả”. Ngoài nguồn năng lượng và tình yêu vô bờ ấy, thầy Tú cũng khẳng định rằng để cân bằng mọi việc và trách nhiệm trong cuộc sống, gia đình nhỏ chính là nguồn động lực và điểm tựa vững chắc để thầy yên tâm cống hiến và phát huy năng lực bản thân.

Với những nỗ lực và sức sáng tạo không ngừng, thầy Lê Anh Tú đã xuất sắc được vinh danh giải thường Nhà giáo trẻ tiêu biểu Đại học Thái Nguyên năm 2022. Đó là một phần thưởng rất xứng đáng với sự cố gắng và nhiệt huyết suốt bao năm qua của thầy.

Nhân kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, xin kính chúc thầy Lê Anh Tú sức khỏe, hạnh phúc và thành công hơn nữa trên con đường sự nghiệp cùng sứ mệnh tiếp tục thổi hồn nhiệt huyết, sáng tạo vào những hoạt động Đoàn thể tại ICTU./

 

 

 

2021

Chia sẻ: