Chiến lược kiện toàn nhân sự của Hội đồng trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông

Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông mở đầu năm 2023 với một sự kiện đặc biệt – kiện toàn thành viên Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020 – 2025

Kiện toàn thành viên – dấu ấn đậm nét trong nhiệm kỳ 2020-2025

Ngày 10/2 vừa qua, trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông (ĐH CNTT&TT) đã tổ chức Chương trình công bố và trao nghị quyết công nhận bổ sung thành viên Hội đồng trường trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông nhiệm kỳ 2020-2025 trong không khí trang trọng.

Đây là một trong những sự kiện đặc biệt trong nhiệm kỳ 2020-2025 bởi sự hiện diện của các thành viên mới được kỳ vọng mang tới cơ hội phát triển lớn cho Nhà trường.

Thành viên mới mang tới những cơ hội lớn

Trong đợt kiện toàn nhân sự này, Hội đồng trường bổ sung thêm 6 thành viên, nâng tổng số thành viên của Hội đồng trường lên 21 người. Trong số các thành viên được bổ sung, hai thành viên mới là các chuyên gia, nhà quản lý được kỳ vọng sẽ mang tới những cơ hội phát triển cho Nhà trường.

PGS.TS Hoàng Văn Phụ phát biểu tại chương trình

Đầu tiên là PGS.TS Hoàng Văn Phụ – Nguyên Giám đốc Trung tâm hợp tác quốc tế, Đại học Thái Nguyên & Cố vấn cao cấp chương trình trao đổi sinh viên thực tập nghề nghiệp IAESTE Việt Nam là một người có thâm niên công tác cùng sự hiểu biết đa dạng trong lĩnh vực quan hệ quốc tế. Với những kinh nghiệm thực tiễn của PGS.TS Hoàng Văn Phụ, trên cơ sở nghiên cứu tình hình, đặc điểm của trường ĐH CNTT&TT, chắc chắn rằng trong tương lai gần, rất nhiều chương trình hợp tác quốc tế, trao đổi văn hoá dành cho giảng viên & sinh viên Nhà trường sẽ được triển khai nhằm mang tới những trải nghiệm thú vị và cơ hội hợp tác, phát triển cho cả thầy và trò.

Ông Nguyễn Xuân Hoàng  – Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tập đoàn Misa

Một thành viên khác có vai trò rất quan trọng trong cơ cấu của Hội đồng trường là ông Nguyễn Xuân Hoàng – Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tập đoàn Misa. Sự hiện diện của doanh nghiệp tại thời điểm này được đánh giá là cần thiết và phù hợp với sứ mạng của Nhà trường khi trường ĐH CNTT&TT đào tạo nguồn nhân lực trình độ đại học, sau đại học; bồi dưỡng ngắn hạn; NCKH&CGCN đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động và phù hợp với Chiến lược Quốc gia về Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và Chương trình Chuyển đổi số Quốc gia, phục vụ phát triển kinh tế – văn hoá – xã hội của đất nước.

Với sự am hiểu về nhu cầu, yêu cầu của thị trường lao động thực tiễn, ông Nguyễn Xuân Hoàng sẽ là người xác định được những phẩm chất, năng lực, kiến thức của người lao động mà doanh nghiệp muốn tuyển dụng. Từ đó, ông Hoàng sẽ tư vấn trực tiếp cho Nhà trường về các chương trình đào tạo đảm bảo sự cân bằng và phù hợp giữa kiến thức lý thuyết & thực tiễn áp dụng. Quan trọng hơn nữa, ông chính là cầu nối gắn kết doanh nghiệp với Nhà trường để mở rộng quan hệ hợp tác và mang lại nhiều cơ hội thực tập, việc làm cho sinh viên trong tương lai.

Tiếp tục những bước tiến vững chắc trong nhiệm kỳ

Với sự hiện diện của 02 thành viên mới trong cơ cấu tổ chức của Hội đồng trường, hi vọng rằng trong thời gian tới trường ĐH CNTT&TT sẽ có sự thay đổi lớn cùng những cơ hội phát triển về chuyên môn và thực tiễncho cán bộ, giảng viên và người học.

Cùng trí tuệ, vốn kinh nghiệm dồi dào của 02 thành viên mới, chắc chắn rằng Hội đồng trường, trường ĐH CNTT&TT sẽ tiến những bước tiến vững chắc để hiện thực hoá chiến lược phát triển trong nhiệm kỳ này./.