Chung kết cuộc thi Lái xe sinh thái – Tiết kiệm nhiên liệu Khoa Kỹ thuật và Công nghệ 2024

Ngày 7/6 vừa qua, Khoa Kỹ thuật và Công nghệ tổ chức vòng chung kết cuộc thi Lái xe sinh thái – Tiết kiệm nhiên liệu 2024 tại Nhà đa năng và khu vực bờ hồ ICTU.

Tại cuộc thi, mỗi đội sẽ thực hiện chạy 2 vòng xe quanh bờ hồ ICTU với tốc độ trung bình tối đa là 20 km/h và thời gian trung bình từ 2 – 5 phút. Hiệu suất tiêu hao nhiên liệu (km/lít) được tính toán dựa trên lượng nhiên liệu tiêu hao thực tế và đội nào đạt thành tích cao nhất là đội chiến thắng.

Sự kiện thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên và cả doanh nghiệp.

Chỉ với 7ml xăng, chiếc xe sinh thái đã có thể đi được quãng đường dài tới 2 vòng bờ hồ trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICTU). Đây là thành tựu đáng nể của đội chiến thắng trong Cuộc thi Lái xe sinh thái – Tiết kiệm nhiên liệu Khoa Kỹ thuật và Công nghệ 2024, sự kiện thường niên nhằm nâng cao ý thức tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ môi trường trong thế hệ trẻ.

TS. Đỗ Đình Cường phát biểu khai mạc sự kiện.

Phát biểu tại sự kiện, TS. Đỗ Đình Cường, Phó hiệu trưởng nhà trường, cho biết: “Đây là sân chơi tuyệt vời để sinh viên được vận dụng kiến thức chuyên môn, đồng thời nâng cao ý thức sử dụng hiệu quả năng lượng và bảo vệ môi trường.”

Với niềm vui sáng tạo và làm việc nhóm, cuộc thi mang đến sân chơi bổ ích, năng động cho các kỹ sư tương lai thỏa sức sáng tạo. Dương Trường Đại, đội trưởng đội nhất, phấn khởi: “Tham gia rất thú vị và bổ ích. Chúng em được trau dồi kỹ năng làm việc nhóm, nghiên cứu và vận dụng giải pháp kỹ thuật vào thực tế.”

Tất cả các đội thi đều mang đến những màn thi đấu với những thành tích ấn tượng

Khoa Kỹ thuật và Công nghệ đã tham gia cuộc thi Lái xe sinh thái tiết kiệm nhiên liệu do Honda tổ chức từ năm học 2015-2020 với tổng số đội tham gia lên đến 10 đội. Đáng chú ý, năm 2019, đội thi của Khoa đã vinh dự đạt Giải phong cách, và các năm đều nâng cao thứ hạng trong bảng xếp hạng kết quả. Năm nay, mặc dù Honda Việt Nam chưa tổ chức cuộc thi cấp quốc gia, Khoa Kỹ thuật và Công nghệ vẫn tổ chức cuộc thi nội bộ với sự tham gia đông đảo sinh viên và 2 chiếc xe sinh thái từ 2 động cơ 4 kỳ do Honda trao tặng.

Đại diện các doanh nghiệp chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện Khoa Kỹ thuật và Công nghệ

“Những cuộc thi như thế này rất cần thiết để đào tạo lớp kỹ sư công nghệ mới với tư duy tiên phong và sáng tạo. Chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành và hỗ trợ cuộc thi trong những năm tới,” đại diện Công ty CP ô tô Thái Nguyên Ford chia sẻ.

Sự kiện có sự tham dự của đại diện các doanh nghiệp khác như Công Ty TNHH Trường Hải Thái Nguyên, Công ty cổ phần PKG Battery. Cuộc thi Lái xe sinh thái – Tiết kiệm nhiên liệu thực sự là một sân chơi bổ ích và lý thú dành cho sinh viên say mê công nghệ và sáng tạo.

Điều quan trọng nhất là cuộc thi đã không chỉ tạo ra cơ hội quý báu cho các bạn trẻ tư duy sáng tạo về kỹ thuật, công nghệ, đưa các ý tưởng này vào thực tế, mà còn góp một phần không nhỏ vào việc đẩy mạnh phong trào tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường sống, qua đó thể hiện sự quan tâm của ICTU vào quá trình phát triển các giá trị bền vững cho thế hệ tương lai.

Kết quả chung cuộc của Cuộc thi như sau:

Đội nhất: Đội thi CNOTO K22A; Lái xe: Dương Trường Đại; Mức tiêu hao: 7ml xăng

Giải nhì: Đội thi ĐTVT K22A ; Lái xe: Nguyễn Ất Dậu; Mức tiêu hao: 12.5ml xăng

Giải Ba gồm 2 đội:

Đội thi KTĐ-ĐT K22A; Lái xe: Lê Quang Trung; Mức tiêu hao: 13.5ml xăng

Đội thi CNTĐH K21B1; Lái xe: Dương Văn Dũng; Mức tiêu hao: 14ml xăng

Giải khuyến khích gồm 4 đội:

Đội thi CNTĐH K21A; Lái xe: Đỗ Nguyễn Đăng Hùng; Mức tiêu hao: 14,5 ml xăng

Đội thi CNOTO K22B; Lái xe: Dương Thanh Tùng; Mức tiêu hao: 15ml xăng