Chung kết cuộc thi “Lập trình đua xe mô hình với Smartphone”

Sau hơn một tháng phát động, chương trình “Lập trình đua xe mô hình với Smartphone” do Khoa Công nghệ điện tử và Truyền thông tổ chức đã thu hút hơn nhiều sinh viên của các đội đến từ Khoa Công nghệ điện tử và Truyền thông và sinh viên toàn trường đăng ký tham gia.

Tới dự chương trình, về phía lãnh đạo phòng có: PGS.TS Nguyễn Văn Huân- Trưởng Phòng Khoa học – công nghệ và Hợp tác Quốc tế; TS. Trương Thị Việt Phương – Kế toán trưởng; ThS Mông Quốc Tuấn- Phó bí thư đoàn trường, về phía khoa có: TS. Vũ Chiến Thắng- Trưởng Khoa; TS. Phạm Thành Nam- Phó Trưởng Khoa; Ths. Đỗ Huy Khôi – Phó Trưởng khoa; Ths. Hồ Mậu Việt- Bí thư liên chi đoàn Khoa cùng toàn thể giảng viên và sinh viên trong khoa CNĐT&TT.

Các đội thi sẽ lập trình thiết kế phần mềm điều khiển trên smartphone, thiết kế các mô hình xe đua ô tô điều khiển từ xa bằng bằng chuẩn truyền thông không dây  Bluetooth hoặc Wifi theo các thông số kỹ thuật do ban tổ chức đưa ra. Mỗi đội dự thi một mô hình. Điều khiển xe đi theo mô hình đường đua do ban tổ chức thiết kế.

Sau 4 vòng thi đấu, đội thi xuất sắc nhất đã lọt vào vòng chung kết cuộc đua đầy tính thử thách và sáng tạo này. Giải nhất đã thuộc về xe của lớp ĐTƯD K17A, giải nhì thuộc về xe của lớp KTMT K19A và giải Ba thuộc về xe của lớp KTMT K18A

Cuộc thi nhằm tạo một sân chơi công nghệ bổ ích, lý thú, qua đó thúc đẩy phong trào học tập, nghiên cứu và sáng tạo trong sinh viên; đẩy mạnh việc thực hành, ứng dụng trong giảng dạy; phát huy tinh thần, chủ trương, đường lối đào tạo của Khoa, Nhà trường – Học đi đôi với hành, vận dụng tốt những kiến thức được học vào thực tế.