Chung kết cuộc thi “ROBOT ĐỐI KHÁNG-SUMO – Khoa Công nghệ Tự động hoá lần thứ nhất năm 2022”

Nhằm hưởng ứng phong trào thi đua học tập, nghiên cứu khoa học và sáng tạo cho sinh viên lập thành tích chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và kỷ niệm ngày truyền thống của Nhà trường 14/12. Ngày 26/12 Khoa Công nghệ Tự động hoá đã tổ chức chung kết cuộc thi “ROBOT ĐỐI KHÁNG-SUMO -Khoa Công nghệ Tự động hoá lần thứ nhất năm 2022” tại hội trường thư viện với sự tham dự của TS. Đỗ Đình Cường Phó hiệu trưởng nhà trường, TS. Nguyễn Vôn Dim Phó trưởng Khoa Công nghệ Tự động hóa, Giảng viên Khoa Công nghệ tự động hóa, và các bạn sinh viên đến từ  21 lớp sinh viên đại diện cho hơn 600 sinh viên Khoa công nghệ Tự động hóa .

Với 21 đội thi vòng sơ khảo đã chọn ra 10 đội thi xuất sắc tham gia vòng chung khảo. Các đội thi dựa trên đề bài đã sáng tạo ra những chú Robot tự hành với kết cấu cơ khí và thuật toán điều khiển riêng, chiến thuật đặc trưng cho mỗi đội. Dựa trên việc vận dụng các kiến thức, kỹ năng về toán học, khoa học kỹ thuật, tin học và công nghệ, các đội chơi tìm tòi và thử nghiệm thiết kế, chế tạo 1 robot thi đấu đối kháng nhanh và hiệu quả nhất.

Trận chung kết hết sức gay cấn đã chọn ra đội dành giải nhất CNTĐH-K19A, Giải nhì KTĐ,ĐT-K20A, Đồng giải ba: Đ,ĐTOTO-K18A, CNOTO&GTTM-K21A, KTĐ,ĐT-K21A, Các đội đạt giải khuyến khích là CNTĐH-K20B, CNTĐH-K21A, CNTĐH-K21B.

Với đặc thù là một khoa Chuyên ngành Công nghệ – Kỹ thuật đây là cuộc thi rất phù hợp và ý nghĩa tạo sân chơi giúp sinh viên áp dụng những kiến thức đã học và các bài toán thực tiễn. Cuộc thi sẽ được tổ chức thường niên với những đề bài mới cho sinh viên Khoa Công nghệ Tự động hóa và Trường Đại học công nghệ thông tin và truyền thông trong những năm tiếp theo.