Tin tức - Sự kiện

Chương trình “Giao lưu sinh viên quốc tế ICTU – Chào Xuân Quý Mão 2023”

Tết cổ truyền thu hút sự quan tâm đặc biệt của người nước ngoài, nhất là những sinh viên nước ngoài đang sinh sống và học tập tại Việt Nam , trước thềm Xuân mới, các du học sinh nước ngoài đang học tập tại Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông (ICTU) đã có cơ hội giao lưu, cùng tìm hiểu về nét văn hóa truyền thống của đất nước mình đang theo học trong chương trình “Giao lưu sinh viên quốc tế ICTU – Chào Xuân Quý Mão 2023” được tổ chức vào ngày 05/1/2023 vừa qua.

Nhằm tăng cường sự gắn kết giữa sinh viên và nhà trường, đồng thời đẩy mạnh quảng bá về chương trình liên kết ICTU- KNU, và các khoá đào tạo tiếng Việt cho sinh viên quốc tế tại ICTU cũng như nâng cao năng lực sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh cho sinh viên các lớp KNU và năng lực sử dụng tiếng Việt cho sinh viên quốc tế. Chương trình Giao lưu đã đặc biệt tạo cơ hội cho sinh viên quốc tế tìm hiểu về Tết cố truyền tại Việt Nam. Chương trình có sự tham dự của các đơn vị: TS. Vũ Đức Thái – Phó hiệu trưởng, chủ tịch công đoàn trường; TS. Đỗ Đình Cường – Phó hiệu trưởng; Ban điều phối Chương trình liên kết quốc tế 3+1 ICTU-KNU; Trung tâm tin học, ngoại ngữ và đào tạo theo nhu cầu;  Trung tâm truyền thông, tuyển sinh và hỗ trợ sinh viên: Giảng viên tham gia giảng dạy Chương trình KNU; Sinh viên quốc tế đang học tiếng Việt tại trường và sinh viên các lớp KNU K19, K20, K21.

Điều thú vị là Tết Nguyên Đán không chỉ có ý nghĩa quan trọng đối với người Việt mà còn hấp dẫn với cả những người nước ngoài, đặc biệt là với những sinh viên nước ngoài đang học tập tại Việt Nam. Tết để lại cho họ những ấn tượng khá đặc biệt.

Chương trình gắn kết, giao lưu sinh viên quốc tế ICTU và các lớp sinh viên đang theo học chương trình liên kết giữa ICTU – Trường Đại học quốc gia Kyungpook – Korea (KNU) đã diễn ra thành công tốt đẹp và khẳng định thương hiệu ICTU trong tiến trình quốc tế hóa giáo dục.

Chương trình diễn ra trong không khí đầm ấm, tạo không khí Tết truyền thống tại Việt Nam cho các bạn sinh viên ngoại quốc, xóa bỏ khoảng cách về địa lý, không gian, thời gian và văn hóa giữa các quốc gia trên thế giới.

2021

Chia sẻ: