Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông ký kết hợp tác chiến lược với Đại học Hùng Vương

Ngày 15/10 vừa qua, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICTU) thuộc Đại học Thái Nguyên ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược 5 năm với Trường Đại học Hùng Vương (HVU).

Thỏa thuận tập trung vào bốn lĩnh vực chính: nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, đào tạo sau đại học, và trao đổi giảng viên, sinh viên. Sự hợp tác này nhằm thực hiện sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực trình độ đại học, sau đại học và bồi dưỡng ngắn hạn, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0 và Chương trình Chuyển đổi số Quốc gia.

PGS.TS. Phùng Trung Nghĩa, Hiệu trưởng ICTU, nhấn mạnh: ” Đây là một bước đi chiến lược nhằm khai thác tối đa thế mạnh của cả hai trường. Chúng tôi kỳ vọng sẽ có những đột phá trong đào tạo và nghiên cứu”.

Theo thỏa thuận, hai trường sẽ cùng nhau xây dựng các nhóm nghiên cứu chuyên sâu, phối hợp tổ chức hội nghị và hội thảo khoa học quy mô lớn, phối hợp thực hiện các đề tài NCKH các cấp, các đề án quy hoạch, đề án chiến lược phát triển kinh tế – xã hội địa phương. Đặc biệt, hai bên đã thảo luận chi tiết về hội thảo quốc tế ICTA 2024 được tổ chức tại Đại học Hùng Vương dự kiến vào tháng 11 tới.

TS.Hoàng Công Kiên, Hiệu trưởng HVU, chia sẻ: “Hợp tác này sẽ mở ra nhiều cơ hội mới cho sinh viên và giảng viên. Chúng tôi hướng tới việc tạo dựng một môi trường học thuật năng động và đa dạng, thúc đẩy sự đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông.”

Ký kết hợp tác chiến lược giữa ICTU và Trường Đại học Hùng Vương đánh dấu bước phát triển quan trọng trong mối quan hệ giữa hai trường, mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới trong tương lai. Những thỏa thuận đạt được sẽ là cơ sở để hai bên triển khai các hoạt động chung, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học./.