Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông khóa VIII, nhiệm kỳ 2022-2024

Thực hiện nghị quyết đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường ĐH CNTT&TT lần thứ VII, được sự đồng ý của Đảng uỷ – Ban giám hiệu nhà trường và sự nhất trí của BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đại học Thái Nguyên. Ngày 28 tháng 05 năm 2022, Đoàn trường Đại học CNTT&TT đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ VIII nhiệm kỳ 2022-2024.

Đại hội là diễn đàn quan trọng của tuổi trẻ nhà trường biểu thị sức mạnh đoàn kết, tinh thần thi đua học tập, rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp, thể hiện niềm tin tuyệt đối vào sự nghiệp cách mạng dân tộc, nguyện cống hiến sức trẻ  phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Tham dự và chúc mừng Đại hội, về phía Đại học Thái Nguyên có đồng chí Nguyễn Đình Yên – Bí thư Đoàn Đại học Thái nguyên, đồng chí Nguyễn Quang Đông – Phó bí thư đoàn thanh niên, Chủ tịch Hội sinh viên Đại học Thái Nguyên cùng đại diện Đoàn thanh niên, Hội sinh viên các trường trong Đại học thành viên và đơn vị bạn: Trường Đại học Y Dược, Trường Đại học Sư phạm, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên; Trường Đại học Khoa học; Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên; Trường Đại học Kinh tế và quản trị kinh doanh; Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên; Trường Ngoại ngữ – Đại học Thái Nguyên; Trường Cao đẳng kinh tế – kỹ thuật; Trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh; Đoàn xã Quang Sơn, Huyện đoàn Đồng Hỷ; Đoàn thanh niên Xã Quyết Thắng, THPT Vùng cao Việt Bắc, Chi đoàn PA03 Công An tỉnh Thái Nguyên, Công ty Cổ phần Cơ khí Gang Thép.

Về phía nhà trường có: TS Nguyễn Văn Tảo – Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Đỗ Đình Cường – Phó hiệu trưởng, TS. Đỗ Thị Bắc – Trưởng khoa TT ĐPT, TS. Trương Thị Việt Phương – Kế toán trưởng, ThS Phạm Văn Ngọc – Phó chủ tịch Công đoàn, TS. Bùi Ngọc Tuấn – Chủ tịch Hội cựu chiến binh.

Về phía các đồng chí nguyên là lãnh đạo Đoàn thanh niên qua các thời kỳ có: TS. Nguyễn Duy Minh Bí thư đoàn trường Khóa 1,2 – Trưởng phòng Đào tạo, TS. Trương Tuấn Linh – Bí thư Đoàn trường khóa 4 – Phó trưởng Khoa HTTT Kinh tế, ThS. Bùi Anh Tú – Bí thư đoàn trường Khóa 4,5,6 – Trưởng phòng CTHSSV.

Đoàn Chủ tịch đã trình bày tóm tắt báo cáo chính trị nêu những thành tích nổi bật cũng như những hạn chế trong công tác Đoàn và phong trào sinh viên trường nhiệm kỳ vừa qua, nguyên nhân và những bài học kinh nghiệm; phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu trong nhiệm kỳ 2022-2024.

Trong thời gian qua, sinh viên Trường Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông (ICTU) luôn tích cực trong mọi hoạt động của Đại học Thái Nguyên và để lại nhiều con số ấn tượng. Đã có nhiều tập thể, cá nhân có thành tích hoạt động xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào sinh viên, luôn phấn đấu và tham gia tích cực những hoạt động của Đoàn, Hội, mang lại nhiều thành tích đáng tự hào cho nhà trường. Để biểu dương những đóng góp tích cực đó, Trung ương Hội sinh viên Việt Nam, Hội sinh viên Tỉnh Thái Nguyên, Đại học Thái Nguyên đã tặng bằng khen, giấy khen cho các tập thể, cá nhân trường Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông nhiệm kỳ 2019–2022.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Đình Yên chúc mừng những thành công của Đoàn thanh niên ICTU, đồng thời cũng nhấn mạnh việc bồi dưỡng tư tưởng chính trị cho học viên, sinh viên và tạo nhiều sân chơi về nghiên cứu khoa học.

Thay mặt nhà trường, TS. Nguyễn Văn Tảo đã nhiệt liệt biểu dương các thành tích của Đoàn thanh niên trong nhiệm kỳ vừa qua.  Thầy cũng bày tỏ sự tin tưởng, kỳ vọng vào công tác Đoàn trong việc phát huy truyền thống, xây dựng hình ảnh các thế hệ sinh viên ICTU năng động, tự tin, tài năng; tiếp tục phát huy ưu điểm, đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác Đoàn.

Đại hội cũng đã chia tay Ban Chấp hành khóa VII và gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới các đồng chí, những con người đã đóng góp không nhỏ vào những thành công của Đoàn, Hội. Các đồng chí sẽ mãi là điểm tựa, là nguồn cổ vũ to lớn dành cho thế hệ cán bộ nhiệm kỳ mới tiếp tục phát huy truyền thống của Nhà trường.

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành khóa VIII nhiệm kỳ 2022 – 2024 gồm 21 đồng chí:

1. Lê Anh Tú – Bí thư Đoàn Thanh niên.
  2. Mông Quốc Tuấn – Phó bí thư Đoàn thanh niên.
  3. Phan Thị Cúc – Phó bí thư Đoàn thanh niên.
  4. Đặng Thương Hoài Linh – Trưởng ban Kiểm tra công tác Đoàn
  5. Trần Quang Quý – UV ban thường vụ
  6. Hồ Mậu Việt – UV ban thường vụ
  7. Lê Hồng Thu – UV ban thường vụ
  8. Đinh Ngọc Anh – Ủy viên BCH
  9. Bùi Tuấn Anh – Ủy viên BCH
  10. Trần Thị Châm – Ủy viên BCH
  11. Trần Hải Đăng – Ủy viên BCH
  12. Ngân Thị Hương Giang – Ủy viên BCH
  13. Nguyễn Vũ Hải – Ủy viên BCH
  14. Nguyễn Mai Hoa – Ủy viên BCH
  15. Nguyễn Thị Hoa – Ủy viên BCH
  16. Dương Thị Ngọc Mai – Ủy viên BCH
  17. Dường Sám Múi – Ủy viên BCH
  18. Đặng Công Tân – Ủy viên BCH
  19. Nguyễn Thị Thảo – Ủy viên BCH
  20. Lục Thị Thư – Ủy viên BCH
  21. Vi Văn Trưởng – Ủy viên BCH

Sau thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với ý thức trách nhiệm cao, Đại hội Đại biểu Đoàn thanh niên trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022-2024 đã thành công tốt đẹp.

Đoàn thanh niên Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông quyết tâm nối tiếp truyền thống vẻ vang của các thế hệ đi trước, phát huy trí tuệ, tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ, góp phần xây dựng trường Đại học Công nghệ thông tin và truyền, Đại học Thái Nguyên và đất nước với định hướng: “Tuổi trẻ Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Xung kích tình nguyện – Sáng tạo Khởi nghiệp – Vững bước trong kỷ nguyên số”.