Ngày 21 tháng 4 năm 2022, Đại hội Hội Cựu chiến binh Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông nhiệm kỳ 2022 – 2027 đã được tổ chức.

Đại hội tổ chức nhằm đánh giá kết quả hoạt động công tác Hội Cựu chiến binh nhiệm kỳ 2017 – 2022 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022 – 2027; đồng thời bầu ra Ban chấp hành Hội; các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch và Đại biểu đi dự Đại hội Hội Cựu chiến binh cấp trên.

Tham dự Đại hội, về phía khách mời có: Đồng chí Vũ Văn Đam – Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Đại học Thái Nguyên; đồng chí Vũ Quang Huy – Ủy viên BCH Hội Cựu chiến binh Đại học Thái Nguyên.

Về phía lãnh đạo nhà Trường có: TS. Vũ Đức Thái – Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo các đơn vị, các tổ chức chính trị xã hội: Công đoàn, Đoàn TNCS Hồ chí Minh và toàn thể hội viên Hội Cựu chiến binh Nhà trường.

Báo cáo tại Đại hội cho giai đoạn 2017 – 2022, đồng chí Bùi Ngọc Tuấn – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh của Trường cho biết: Hội Cựu chiến binh Nhà trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trong nhiệm kỳ thứ II. Đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ thứ III, Hội Cựu chiến binh Trường đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đề ra, xây dựng Hội trong sạch, vững mạnh, mãi mãi xứng danh “Bộ đội cụ Hồ”, xứng đáng với niềm tin của Đảng ủy, Ban Giám hiệu và cán bộ, viên chức trong Nhà trường. Ngoài ra, Hội còn thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, giảng dạy, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, phối hợp với các đoàn thể trong Trường thực hiện tốt các phong trào, cuộc vận động do Trường phát động; chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của hội viên, bảo vệ quyền lợi chính đáng của các hội viên và tạo điều kiện để các đồng chí hội viên gắn bó, hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong công tác và đời sống.

Từ khi thành lập, Hội Cựu chiến binh đã đóng góp có hiệu quả và ý nghĩa vào sự phát triển của Trường, đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong tổ chức, hoạt động công tác Hội. Cán bộ, hội viên Hội CCB của trường đoàn kết, năng động, sáng tạo, có tinh thần trách nhiệm. Trong nhiệm kỳ, các hội viên Hội CCB là giảng viên đã chủ trì 12 đề tài NCKH các cấp trong đó có 01 đề tài, dự án cấp Bộ, cấp tỉnh; 01 đề tài cấp Đại học; 10 đề tài cấp Trường; công bố 10 bài báo khoa học đăng trên các tạp chí khoa học uy tín ở cấp quốc tế, quốc gia, cấp ngành. Đặc biệt nhận được 02 giấy khen của BCH Hội CCB tỉnh Thái Nguyên.

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Hội Cựu chiến binh nhiệm kỳ 2022 – 2027 gồm 03 đồng chí; đồng chí Bùi Ngọc Tuấn được tín nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch Hội.

Sau 03 giờ làm việc khẩn trương và nghiêm túc, Đại hội Hội Cựu chiến binh Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông đã thành công tốt đẹp.

Hội tin tưởng rằng, với sự chỉ đạo của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Trường và sự nhiệt tình công tác của các đồng chí Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2022 – 2027, cùng sự nỗ lực phấn đấu, rèn luyện của các đồng chí hội viên; Hội Cựu chiến binh Trường sẽ đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong các hoạt động, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Trường ngày một vững mạnh, toàn diện.