Hành trình gắn kết phái đẹp của ICTU

Đoàn nữ công ICTU rạng rỡ trong khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ của Thung Nham.

Nhân dịp chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Công đoàn và Ban Nữ công trường Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông (ICTU) đã tổ chức Hành trình gắn kết cho gần 200 nữ cán bộ, viên chức và người lao động nhà trường đến với hai địa điểm nổi tiếng: Chùa Cây Thị (Hà Nam) và Thung Nham (Ninh Bình).

Chương trình diễn ra vào thứ 7 ngày 2/3 vừa qua. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm tri ân những đóng góp của phụ nữ trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học và công tác hành chính của nhà trường. Đồng thời, chương trình cũng là dịp để các chị em giao lưu, học hỏi, gắn kết và cùng nhau tận hưởng bầu không khí trong lành, an yên của mùa xuân.

Chị em chụp ảnh lưu niệm trước cổng chùa Cây Thị.

Điểm đến đầu tiên của đoàn là Chùa Cây Thị, thuộc xã Thanh Tâm, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam. Với lối kiến trúc kết hợp các nền văn hoá Á Đông độc đáo, chùa Cây Thị tạo nên một không gian linh thiêng và thanh tịnh. Dưới mái hiên cong cong, rêu phong cổ kính, Nhà trường thành kính dâng hương cầu nguyện cho một năm mới an khang, thịnh vượng. Tiếng chuông chùa vang vọng như lời chúc tốt đẹp đến với mọi người. Sau khi cầu nguyện, đoàn dành thời gian tham quan và tìm hiểu về lịch sử, văn hóa và giá trị tâm linh của ngôi chùa.

Khoảnh khắc vui vẻ của chị em tại Thung Nham.

Sau khi rời Chùa Cây Thị, đoàn di chuyển đến Khu du lịch sinh thái Thung Nham, thuộc huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình. Đặt chân đến Thung Nham, các chị em choáng ngợp trước vẻ đẹp thiên nhiên kỳ vĩ nơi đây. Bức tranh thủy mặc được vẽ nên bởi những dãy núi đá vôi hùng vĩ, những hang động huyền bí và dòng sông Ngô Đồng thơ mộng khiến cho bất kỳ ai cũng phải say đắm. Tại đây, đoàn đã cùng khám phá Hang Bụt, động Cô Tiên, Vườn Chim và Đảo Hoa. Mỗi địa điểm đều mang một vẻ đẹp riêng biệt, khiến cho các chị em không khỏi trầm trồ thích thú. Động Cô Tiên ẩn chứa nhiều câu chuyện huyền bí về nàng tiên nữ giáng trần. Hang Bụt với nhũ đá lấp lánh, huyền ảo tạo nên một không gian linh thiêng, thanh tịnh. Đảo hoa là điểm nhấn của Thung Nham với muôn vàn loài hoa khoe sắc, tạo nên một bức tranh rực rỡ, sống động.

Đặc biệt, khung cảnh hàng ngàn cánh chim bay về đậu chật kín khu đất ngập nước tại Vườn Chim vào buổi chiều tà là một trải nghiệm khó quên. Tiếng hót líu lo, tiếng vỗ cánh rộn ràng của các loài chim tạo nên một bản giao hưởng âm thanh tuyệt vời, khiến cho bất kỳ ai cũng phải say mê.

Chuyến du xuân mang đến cho toàn thể nữ CBGV những trải nghiệm thú vị. Những nụ cười rạng rỡ, những tiếng nói cười giòn tan và những khoảnh khắc vui vẻ bên nhau đã tạo nên bầu không khí ấm áp.

Hành trình đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng mỗi cán bộ, viên chức và người lao động nữ của nhà trường. Đây là hoạt động thiết thực nhằm ghi nhận những đóng góp to lớn của phụ nữ cho sự phát triển của ICTU, đồng thời tiếp thêm động lực để các chị em tiếp tục cống hiến cho công tác chung của nhà trường.

Một số hình ảnh của chuyến du xuân:

Chuyến đi của sự gắn kết.

Link ảnh: Xem tại đây