Khoa học công nghệ

Hội nghị nghiên cứu khoa học năm 2021

Ngày 01/4/2022, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị nghiên cứu khoa học (NCKH) năm 2021. Đến dự với Hội nghị tham dự trực tiếp có PGS.TS. Phùng Trung Nghĩa – Hiệu trưởng, TS. Vũ Đức Thái – Phó Hiệu trưởng; TS. Đỗ Đình Cường – Phó Hiệu trưởng, khách mời PGS.TS. Lê Đức Hậu – Trường Đại học Thuỷ Lợi, đại viện lãnh đạo các đơn vị cùng đông đảo các cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường tham dự online.

Năm 2021 là một năm đạt nhiều kết quả trong hoạt động khoa học công nghệ của nhà trường. Trong năm học vừa qua, nhà trường thực hiện được 67 đề tài, nhiệm vụ khoa học và công nghệ các cấp, 64 đề tài được phê duyệt mới, tổ chức thành công 01 hội thảo khoa học quốc gia, 01 hội nghị khoa học. Nhiều lượt cán bộ, giảng viên tích cực tham gia các hội thảo, hội nghị khoa học quốc tế và quốc gia, tổ chức 40 seminar cho cán bộ giảng viên theo từng lĩnh vực qua đó, giảng viên và sinh viên có cơ hội trao đổi, học hỏi kinh nghiệm nghiên cứu và học tập. Đặc biệt, nhà trường đã 02 giải Nhất, 01 giải Nhì, 03 giải Khuyến khích Cuộc thi Hackthon do Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Ấn Độ tổ chức; 07 Giải thưởng Sáng tạo trẻ tỉnh Thái Nguyên của sinh viên khoa CNĐT&TT (01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 02 giải Ba và 03 giải Khuyến khích).

Sau khi nghe PGS.TS. Nguyễn Văn Huân – Trưởng phòng KHCN&HTQT tổng kết các thành tích mà nhà trường đã đạt được trong NCKH năm 2021 và đề ra phương hướng chiến lược trong năm 2022, Hội nghị đã lắng nghe các đóng góp ý kiến của cán bộ giảng viên có nhiều kinh nghiệm trong NCKH và kinh nghiệm hướng dẫn sinh viên tham gia NCKH, nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học trong sinh viên. Đồng thời, lắng nghe những chia sẻ kinh nghiệm Công bố các bài báo khoa học trên tạp chí quốc tế uy tín và viết đề xuất đề tài cấp Quốc gia (Nafosted) của PGS.TS. Lê Đức Hậu – Trường Đại học Thuỷ Lợi.

PGS.TS. Lê Đức Hậu – Trường Đại học Thuỷ Lợi

Trong phần thảo luận, các cán bộ giảng viên, sinh viên đã tham gia đóng góp ý kiến về vấn đề cần đổi mới trong các thủ tục hành chính nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các cá nhân, tập thể tham gia NCKH…Phát biểu kết luận Hội nghị, TS. Vũ Đức Thái nhấn mạnh: Trong năm học vừa qua, nhà trường đã có nhiều cải tiến về quy trình quản lý, triển khai đánh giá các hoạt động khoa học công nghệ. Trong thời gian tới nhà trường mong muốn các cán bộ giảng viên, sinh viên nhà trường tham gia NCKH tích cực hơn nữa, nhà trường sẵn sàng tạo mọi điều kiện cũng như hướng dẫn, hỗ trợ tối đa cho CBGV, SV tham gia sáng tạo và NCKH.

Khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc.

Cũng nhân sự kiện này, Hội nghị đã công bố các quyết định khen thưởng và tặng giấy khen kèm theo tiền thưởng tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động Nghiên cứu khoa học năm 2021.

2021

Chia sẻ: