Hợp tác quốc tế

Hội nghị tổng kết “chương trình homestay” năm học 2021-2022 với lưu học sinh Lào, Campuchia

Ngày 04/11/2022, tại thành phố Thái Nguyên đã diễn ra Hội nghị tổng kết “Chương trình Homestay” năm học 2021 – 2022 với Lưu học sinh Lào, Camphuchia. Dự Hội nghị có đồng chí Vũ Duy Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các đại biểu Sở Ngoại vụ, Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Thái Nguyên và các trường có Lưu học sinh Lào trên địa bàn tỉnh. Đại diện trường ĐHCNTT&TT đã đến dự.

    Đồng chí Vũ Duy Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên có gần 2.000 Lưu học sinh Lào học tập tại 13 trường đại học, cao đẳng, văn hóa. “Chương trình Homestay” năm học 2021 – 2022 đã có nhiều hoạt động thiết thực như tổ chức cho các em Lưu học sinh Lào đang theo học tại Thái Nguyên đi thăm quan các di tích lịch sử, đánh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh; thi hát Quốc ca Việt Nam; giao lưu thể thao với các đơn vị; tham dự đám cưới, các hoạt động lễ hội; đón học sinh Lào về sinh hoạt tại nhà các thầy cô giáo….

Toàn cảnh hội nghị tổng kết “Chương trình Homestay”

Thông qua hoạt động Homestay, Lưu học sinh Lào sẽ có nhiều cơ hội trau dồi ngôn ngữ tiếng Việt cũng như tìm hiểu về văn hóa, phong tục tập quán và lối sống thường ngày của người Việt; đồng thời động viên Lưu học sinh Lào khắc phục mọi khó khăn học tập, rèn luyện tốt, tích cực tham gia các hoạt động hữu nghị Nhân dân Việt Nam – Lào trong thời gian học tập tại Thái Nguyên; tuyên truyền những thành tựu trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng của tỉnh và hai nước… Tại Hội nghị đã có 12 cá nhân, 16 tập thể được tặng khen thưởng vì có thành  tích xuất sắc trong tổ chức và thực hiện có hiệu quả “Chương trình Homestay” đối với Lưu học sinh Lào, Campuchia trong năm học 2021 – 2022. Trường ĐHCNTT&TT vinh dự có 1 cá nhân và 1 tập thể được nhận khen thưởng.

 

2021

Chia sẻ: