Khoa học công nghệ

Phát triển nguồn lực sẵn sàng cho hội nhập quốc tế trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ

“Một trong những mục tiêu chiến lược của Nhà trường đã được xác định trong Đề án chiến lược phát triển ICTU giai đoạn 2020-2025, tầm nhìn đến năm 2030 là phát triển các nguồn lực để sẵn sàng cho hội nhập quốc tế trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ” – đó là nhận định của PGS.TS. Phùng Trung Nghĩa khi chia sẻ về chương trình giao lưu trải nghiệm giữa sinh viên Chương trình liên kết đào tạo quốc tế 3+1 ngành Kỹ thuật phần mềm giữa ICTU và Trường Đại học Quốc gia Kyungpook, Hàn Quốc (KNU) cùng các sinh viên quốc tế đang học tập tại Trường.

Trong năm vừa qua, các chương trình hợp tác quốc tế bị ảnh hưởng nhiều bởi dịch bệnh Covid 19 tuy nhiên các chương trình đào tạo liên kết, hợp tác quốc tế của Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông vẫn có nhiều khởi sắc, từng bước nâng dần sự “sẵn sàng” cho hội nhập quốc tế, dần tạo ra một môi trường học tập, làm việc quốc tế năng động, đa ngôn ngữ, văn hoá và sắc tộc.

Ngày 26 tháng 3 năm 2022, Ban điều phối chương trình liên kết quốc tế giữa Trường Đại học Công nghệ thông tin & Truyền thông (ICTU) và Đại học Quốc gia Kyungpook, Hàn Quốc (KNU) đã tổ chức chuyến tham quan trải nghiệm cho sinh viên hai lớp K19 và K20. Chuyến đi có sự tham gia của các sinh viên Mỹ, Nigeria, Lào, Camphuchia. Đoàn cũng có sự đồng hành của đại diện gia đình sinh viên hai lớp. Chuyến trải nghiệm diễn ra trong không khí vui tươi và sôi động tại phim trường Wonderland, thành phố Thái Nguyên.

Trần Nam Định – sinh viên lớp KNU K19 chia sẻ: “Em rất thích môi trường năng động, chuyên nghiệp ở ICTU. Các thầy cô ICTU rất tận tình giúp đỡ sinh viên trong học tập. Các giáo sư KNU giảng dạy rất dễ hiểu và thân thiện. Em mong có thêm nhiều hoạt động trải nghiệm có ích như thế này”. Whelan Logan Francis, sinh viên người Mỹ học tiếng Việt tại ICTU cho rằng “Hoạt động trải nghiệm này giúp em hiểu hơn về văn hoá Việt Nam và làm quen với nhiều bạn sinh viên ICTU”. Chính những phản hồi tích cực từ phía người học là sức hút đối với nhiều bạn trẻ đến với chương trình này trong thời gian tới.

Chương trình LKĐTQT ICTU-KNU đã được phê duyệt và triển khai từ năm 2020 đến nay đã thu hút được sự quan tâm của nhiều phụ huynh và học sinh trong và ngoài tỉnh Thái Nguyên vì tính ưu việt của chương trình: sinh viên được cấp hai bằng Đại học của ICTU và KNU, một trong những trường hàng đầu tại Hàn Quốc; tiết kiệm chi phí do 3 năm đầu học tại ICTU và 1 năm  cuối học tại KNU; chương trình đào tạo linh hoạt, đáp ứng nhu cầu hội nhập quốc tế; môi trường học tập năng động và đa văn hoá.

Một số hình ảnh trong chương trình:

2021

Chia sẻ: