Hội nghị, hội thảo

Hội thảo Khoa học Công nghệ lần thứ XVII & chung khảo Cuộc thi Sáng tạo Khởi nghiệp ICTU năm 2019

Trong không khí tưng bừng phấn khởi chào mừng kỷ niệm 18 năm Ngày Truyền thống nhà trường, ngày 14/12/2019, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICTU) đã tổ chức Hội thảo Khoa học lần thứ XVII “Công nghệ Thông tin và Truyền thông 2019” với chủ đề “Các Hệ thống thông minh”. Đồng thời, tổ chức vòng chung khảo Cuộc thi Sáng tạo Khởi nghiệp ICTU năm 2019.

Toàn cảnh Hội thảo.

Tham dự Hội thảo có PGS.TS Đỗ Năng Toàn – Viện trưởng Viện Công nghệ Thông tin, Đại học Quốc gia Hà Nội; PGS.TS Nguyễn Đức Dũng – Phó Viện trưởng Viện Công nghệ Thông tin, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam; Ông Cao Thanh Long – Phó Trưởng ban Ban Khoa học Công nghệ và Môi trường, Đại học Thái Nguyên; Ông Lê Trung Nghĩa – Phó ban Ban tư vấn Phát triển Giáo dục Mở Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam.

Hội thảo còn có sự góp mặt của các nhà khoa học hàng đầu như: GS.TS. Đặng Quang Á – Trung tâm tin học và tính toán, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam; PGS.TS Lê Lương Tài – Nguyên Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên; PGS.TS. Vũ Quang Lạp – Nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp – Đại học Thái Nguyên; PGS.TSKH Nguyễn Xuân Huy, PGS.TS Đặng Văn Đức, PGS.TS Đoàn Văn Ban, PGS.TS. Ngô Quốc Tạo – Viện Công nghệ Thông tin – Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Về phía nhà trường có TS. Nguyễn Văn Tảo – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Vũ Đức Thái – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng cùng đông đảo cán bộ, giảng viên, nghiên cứu sinh, đại diện sinh viên ICTU.

Các Đại biểu tham dự Hội thảo.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, TS. Vũ Đức Thái đã điểm lại một số dấu ấn của nhà trường đã đạt được trong 18 năm qua, đồng thời nhấn mạnh ngày 14/12 là ngày rất đặc biệt, đặt nền móng cho sự phát triển của nhà trường hiện nay. Hội thảo ICTC không chỉ là hoạt động thường niên nhân dịp kỉ niệm ngày truyền thống của nhà trường mà còn là diễn đàn để các nhà khoa học, thầy cô giáo và các em sinh viên tích cực NCKH có cơ hội chia sẻ kết quả nghiên cứu của mình, đồng thời giao lưu trao đổi kinh nghiệm trong NCKH và chuyển giao công nghệ, gắn kết các thế hệ thầy và trò nhà trường xây dựng ICTU vững mạnh và phát triển. Thay mặt nhà trường, TS. Vũ Đức Thái đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các thầy cô, các nhà khoa học, các doanh nghiệp đã luôn đồng hành, giúp đỡ trong sự nghiệp giáo dục đào tạo của ICTU.

TS. Vũ Đức Thái phát biểu khai mạc.

Ngay sau phần khai mạc, GS.TS Đặng Quang Á đã chủ trì Hội thảo phiên toàn thể đến với báo cáo khoa học “Các thành phần cơ bản của kế hoạch tổng thể xây dựng chính sách OER (Open Educational Resoures)” của Ông Lê Trung Nghĩa và báo cáo ‘Một số Bài toán Mở trong Khoa học Máy tính” của PGS.TSKH Nguyễn Xuân Huy.

Ông Lê Trung Nghĩa trình bày báo cáo tại Hội thảo

PGS.TSKH Nguyễn Xuân Huy trình bày báo cáo tại Hội thảo.

Kết thúc phiên toàn thể, tại 5 tiểu ban đã thực hiện báo cáo khoa học với sự tham gia của các nhà khoa học, giảng viên ICTU.

Báo cáo tại các tiểu ban.

Nhân dịp này, nhà trường đã tổ chức chung khảo cuộc thi Sáng tạo Khởi nghiệp ICTU năm 2019. Theo đó, Ban giám khảo cuộc thi đã tiến hành chấm điểm từng sản phẩm và đặt câu hỏi thực tế với nhóm tác giả sáng tạo.

Ban giám khảo chấm thi

Kết thúc cuộc thi, Ban giám khảo đã trao 01 Giải Nhất cho sản phẩm: “Máy quangkhắc Laser”; 02 Giải Nhì cho các sản phẩm: “Gương thông minh”, “Máy in 3D xây dựng theo mô hình Cartesian và Delta”; 03 Giải Ba cho các sản phẩm: “I – Water”, “Hệ thống chiếu sáng công cộng thông minh”, “E-CAR xe oto điện sử dụng năng lượng sạch” và  04 Giải Khuyến khích cho các sản phẩm: “Ứng dụng công nghệ AI trong phát triển hệ thống hỗ trợ học lập trình Online”, “Hệ thống phun sương tạo hơi ẩm tự động cho nhà trồng lan, nuôi nấm, rau mầm”, “Hướng dẫn viên du lịch ảo tại Bảo tàng văn hóa các dân tộc Việt Nam tỉnh Thái Nguyên”, “Mô hình nhà thông minh ứng dụng công nghệ điều khiển bằng giọng nói thông qua hệ điều hành androi”.

Đại biểu và Ban tổ chức trao giải cho các sản phẩm xuất sắc.