Hội nghị, hội thảo

Hội thảo khoa học lần thứ 15 – ICTC 2017

Nhân dịp kỉ niệm 16 năm ngày truyền thống của Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông (14/12/2001 – 14/12/2017), nằm trong khuôn khổ các sự kiện chào mừng, ngày 14/12/2017 ICTU đã tổ chức thành công Hội thảo khoa học lần thứ 15 – ICTC 2017 với chủ đề “Nghiên cứu phát triển các ứng dụng Công nghệ Thông tin và Truyền thông trong thực tiễn 2017”. Đây là hoạt động thường niên của nhà trường với sự phối hợp tổ chức của các nhà khoa học uy tín đến từ các viện nghiên cứu, trường đại học lớn trên cả nước. Năm nay, nhà trường vinh dự được chào đón các nhà khoa học đến từ: Viện CNTT, Trung tâm TH&TT- Viện HLKH&CN Việt Nam; Viện CNTT- Đại học Quốc gia Hà Nội; Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước, Đại học Thái Nguyên, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân và Trường ĐH CNTT&TT.

Toàn cảnh Hội thảo ICTC 2017

Phát biểu khai mạc Hội thảo, TS. Nguyễn Văn Tảo – Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã nhiệt liệt chào mừng các nhà khoa học đến tham dự tại chương trình. Hội thảo ICTC không chỉ là hoạt động thường niên nhân dịp kỉ niệm ngày truyền thống của nhà trường mà còn là diễn đàn để các nhà khoa học, thầy cô giáo và các em sinh viên tích cực NCKH có cơ hội chia sẻ kết quả nghiên cứu của mình, đồng thời giao lưu trao đổi kinh nghiệm trong NCKH và chuyển giao công nghệ, gắn kết các thế hệ nhà khoa học đi trước với các thế hệ non trẻ sau này. Thay mặt nhà trường, TS. Nguyễn Văn Tảo đã gửi lời tri ân sâu sắc tới các thế hệ lãnh đạo của Đại học Thái Nguyên đã luôn đồng hành, giúp đỡ, tạo điều kiện cho các hoạt động NCKH của nhà trường; các nhà khoa học, thầy cô giáo từ các viện nghiên cứu trong cả nước suốt 16 năm qua đã gắn bó dẫn dắt các thế hệ giảng viên, sinh viên nhà trường từng bước trưởng thành.

 

TS. Nguyễn Văn Tảo – Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc Hội thảo

Ghi nhận những thành tích nổi bật trong NCKH của nhà trường những năm gần đây, PGS.TS Trần Thanh Vân – Trưởng ban KHCN&MT Đại học Thái Nguyên đã thông báo đến Hội thảo rất nhiều tin vui: Trong chương trình NCKH&CGCN của ĐHTN với UBND tỉnh Thái Nguyên đến năm 2020, ICTU đã được phê duyệt nhiệm vụ KHCN “Xây dựng cơ sở dữ liệu trực tuyến phục vụ phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Thái Nguyên” với trị giá gần 22 tỉ đồng; bên cạnh đó, nhóm sinh viên và thầy giáo hướng dẫn ICTU đã đạt giải Nhất cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên lần I – 2017 đã được ĐHTN đặt hàng đề tài nghiên cứu hệ thống thông minh đo lường tự động tại các nhà máy nước. Đây là những niềm vui đáng tự hào, xứng đáng với sự nỗ lực của thầy và trò nhà trường trong lĩnh vực NCKH suốt thời gian qua.

PGS.TS Trần Thanh Vân – Trưởng ban KHCN&MT Đại học Thái Nguyên phát biểu tại Hội thảo

Ngay sau phần khai mạc Hội thảo, GS.TS Đặng Quang Á – Trung tâm TH&TT, Viện HLKH&CN Việt Nam đã chủ trì hội thảo đến với bài báo cáo KH đầu tiên của PGS.TS Đỗ Năng Toàn Viện trưởng – Viện CNTT – ĐHQGHN: “Một số suy nghĩ về nâng cao hiệu quả nghiên cứu ứng dụng CNTT&TT”. Tiếp đó, TS. Hoàng Nam Dũng – Trường ĐH Khoa học tự nhiên, ĐHQGHN cũng đã trình bày bài báo cáo về “Bài toán tìm đường bay tối ưu trong hàng không” tại phiên toàn thể của Hội thảo.

 

 

GS.TS Đặng Quang Á – Trung tâm TH&TT, Viện HLKH&CN Việt Nam đã chủ trì hội thảo

Kết thúc phiên toàn thể, tại các tiểu ban: Công nghệ thông tin, Điện tử – Tự động hóa, Hệ thống thông tin quản lý và Đa phương tiện đã thực hiện 23 báo cáo khoa học với sự tham gia của các nhà khoa học và sinh viên trong trường.

Hội thảo kết thúc tốt đẹp vào hồi 17h cùng ngày.

Các hình ảnh khác tại Hội thảo:

 

PGS.TS Đỗ Năng Toàn – Viện trưởng Viện CNTT – ĐHQGHN với bài báo cáo “Một số suy nghĩ về nâng cao hiệu quả nghiên cứu ứng dụng CNTT&TT”

 

TS. Nguyễn Văn Núi trình bày báo cáo “UbiNet: An effective database of discovery of functional associations and E3-regulatory networks of protein Ubiquitination” tại Tiểu ban 1: Công nghệ thông tin

 

ThS. Ngô Thị Vinh trình bày báo cáo “Dịch máy thống kê sử dụng mạng nơron cho cặp ngôn ngữ Nhật – Việt”tại Tiểu ban 2: Điện tử – Tự động hóa.

 

NCS. Lê Mạnh Hà – Trường ĐH Hạ Long, Quảng Ninh trình bày báo cáo “Xây dựng bài toán dự báo tắc nghẽn giao thông trên đường phố” tại Tiểu ban 3: Hệ thống thông tin quản lý và Đa phương tiện”.

2021

Chia sẻ: