Hội nghị, hội thảo

Hội thảo Khoa học lần thứ 16 – ICTC 2018 & Chung khảo cuộc thi thi Sáng tạo KHCN ICTU lần thứ III năm học 2018 – 2019

Ngày 14/12, tại trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICTU) đã diễn ra Hội thảo Khoa học “Nghiên cứu phát triển ứng dung IOT trong thực tiễn 2018” – ICTC 2018. Đến tham dự hội thảo có TS. Nguyễn Văn Tảo – Hiệu trưởng nhà trường, Trưởng Ban tổ chức; GS.TS Đặng Quang Á – Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (HLKH&CN Việt Nam) Trưởng Ban chương trình; PGS.TS Phạm Việt Bình – Nguyên Hiệu trưởng nhà trường, Phó Trưởng Ban chương trình; TS. Vũ Đức Thái – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Lê Lương Tài – Nguyên Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên; PGS.TS Võ Quang Lạp – Nguyên Hiệu trưởng trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên; PGS.TS Đỗ Năng Toàn – Viện trưởng Viện Công nghệ Thông tin – Đại học Quốc gia Hà Nội cùng đông đảo nhà khoa học đến từ Viện Công nghệ Thông tin – Viện Hàn lâm Họa học Việt Nam; giảng viên viên, nghiên cứu sinh, học sinh đại diện sinh viên ICTU.

TS. Nguyễn Văn Tảo phát biểu khai mạc Hội nghị

Mở đầu chương trình, TS. Nguyễn Văn Tảo nhấn mạnh đào tạo và nghiên cứu khoa học (NCKH) là hai nhiệm vụ chiến lược không thể tách rời, NCKH là yếu tố đảm bảo đào tạo chất lượng vừa phát huy sáng tạo, đem lại sản phẩm hữu ích cho xã hội cho xã hội. Hội thảo ICTC không chỉ là hoạt động thường niên nhân dịp kỉ niệm ngày truyền thống của nhà trường mà còn là diễn đàn để các nhà khoa học, thầy cô giáo và các em sinh viên tích cực NCKH có cơ hội chia sẻ kết quả nghiên cứu của mình, đồng thời giao lưu trao đổi kinh nghiệm trong NCKH và chuyển giao công nghệ, gắn kết các thế hệ thầy và trò nhà trường xây dựng ICTU vững mạnh và phát triển. Thay mặt nhà trường, TS. Nguyễn Văn Tảo đã gửi lời tri ân sâu sắc tới các thầy cô, các nhà khoa học, các doanh nghiệp đã luôn đồng hành, giúp đỡ trong sự thành công của hội thảo và sự nghiệp giáo dục đào tạo của ICTU.

TS. Nguyễn Việt Anh trình bày báo cáo tại Hội nghị

PGS. TSKH Nguyễn Xuân Huy trình bày báo cáo tại Hội nghị

Ngay sau phần khai mạc Hội thảo, GS.TS Đặng Quang Á đã chủ trì hội thảo đến với bài báo cáo khoa học đầu tiên của TS. Nguyễn Việt Anh  – Viện Công nghệ thông tin (CNTT): “Machine Learning & Deep Learning in Fintech”. Tiếp đến, PGS. TSKH Nguyễn Xuân Huy – Viện CNTT – Viện HLKH&CN Việt Nam đã trình bày báo cáo “Tiếp cận mở trong đào tạo” tại phiên toàn thể của Hội thảo.

Báo cáo tại các tiểu ban

Kết thúc phiên toàn thể, tại các tiểu ban: Công nghệ thông tin trong công nghiệp và giao thông; Công nghệ mạng về điều khiển; Ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục và đào tạo; Cơ sở toán học trong công nghệ thông tin; Công nghệ đa phương tiện đã thực hiện báo cáo khoa học với sự tham gia của các nhà khoa học và sinh viên ICTU.

Toàn cảnh cuộc thi

Nhân dịp này, nhà trường đã tổ chức chung khảo cuộc thi Sáng tạo KHCN ICTU lần thứ III năm học 2018 – 2019. Đây là Cuộc dành cho sinh viên được tổ chức hàng năm, nhằm khuyến khích cán bộ khoa học hỗ trợ sinh viên nghiên cứu sáng tạo làm ra các sản phẩm hàng hóa có giá trị trong kinh doanh, có hàm lượng khoa học, ưu thế công nghệ, khả năng ứng dụng thực tiễn mang lại lợi ích kinh tế thiết thực.

Ban giám khảo chấm thi

Ban giám khảo cuộc thi đã tiến hành chấm điểm từng sản phẩm dưới sự phối hợp trả lời các câu hỏi thực tế của nhóm tác giả sáng tạo. Kết thúc cuộc thi, Ban giám khảo đã tìm ra 01 Giải Nhất: Sản phẩm Hệ thống hỗ trợ xây dựng kỹ năng thoát hiểm của Khoa Truyền thông đa phương tiện; 02 Giải Nhì: Sản phẩm hệ thống quét vật thể và tạo hình bằng 3D; Cung cấp giải pháp hỗ trợ cho quản lý bán hàng trong doanh nghiệp; 03 Giải Ba: Sản phẩm Nghiên cứu, thiết kế máy quay ly tâm điền khiển bằng giọng nói; Nghiên cứu xây dựng thiết bị điều khiển thông minh bằng sóng não dành cho người khuyết tật; Xây dựng hệ thống hỗ trợ học tập chương trình online dành cho sinh viên ICTU; và các Giải Khuyến khích: Sản phẩm Robot mỹ thuật, Robot lễ tân, Smartgo.

TS. Nguyễn Văn Tảo trao giải nhất

Ông Nguyễn Việt Bắc – Phó Giám đốc VNPT trao giải nhì cho các đội

GS.TS Đặng Quang Á trao giải ba cho các đội

Các đội thi đạt giải khuyến khích