Hội nghị, hội thảo

Hội thảo khoa học lần thứ XVIII Công nghệ Thông tin và Truyền thông 2020 (ICTC2020) & Chung khảo cuộc thi Sáng tạo Khởi nghiệp ICTU năm 2020

Trong không khí tưng bừng phấn khởi chào mừng kỷ niệm 19 năm Ngày Truyền thống nhà trường, ngày 13/12/2020, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICTU) đã tổ chức Hội thảo Khoa học lần thứ XVIII “Công nghệ Thông tin và Truyền thông 2020 (ICTC2020)” với chủ đề “Các Hệ thống ứng dụng trong công nghệ thông tin và truyền thông”. Đồng thời, tổ chức vòng chung khảo Cuộc thi Sáng tạo Khởi nghiệp ICTU năm 2020.

Tham dự Hội thảo có TS. Mai Anh Khoa – Phó Trưởng ban Ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường – ĐH TN; GS.TS. Đặng Quang Á – Trung tâm tin học và tính toán, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Trưởng ban Chương trình Hội thảo; PGS.TS Đặng Việt Bình – Nguyên Bí thư Đảng ủy, Nguyên Hiệu trưởng trường ĐH CNTT&TT. Về phía nhà trường có TS. Nguyễn Văn Tảo – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng; TS. Vũ Đức Thái – Phó Hiệu trưởng cùng đông đảo cán bộ giảng viên, sinh viên ICTU.

TS. Vũ Đức Thái phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc Hội thảo, TS. Vũ Đức Thái đã điểm lại một số dấu ấn của nhà trường đã đạt được trong 19 năm qua, đồng thời nhấn mạnh ngày 14/12 là ngày rất đặc biệt, đặt nền móng cho sự phát triển của nhà trường hiện nay. Hội thảo ICTC không chỉ là hoạt động thường niên nhân dịp kỉ niệm ngày truyền thống của nhà trường mà còn là diễn đàn để các nhà khoa học, thầy cô giáo và các em sinh viên tích cực NCKH có cơ hội chia sẻ kết quả nghiên cứu của mình, đồng thời giao lưu trao đổi kinh nghiệm trong NCKH và chuyển giao công nghệ, gắn kết các thế hệ thầy và trò nhà trường xây dựng ICTU vững mạnh và phát triển. Thay mặt nhà trường, TS. Vũ Đức Thái đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các thầy cô, các nhà khoa học đã giúp đỡ trong sự nghiệp giáo dục đào tạo của ICTU.

GS.TS Đặng Quang Á chủ trì phiê toàn thể Hội thảo

Ngay sau phần khai mạc, GS.TS Đặng Quang Á đã chủ trì Hội thảo phiên toàn thể đến với báo cáo “Nghiên cứu khoa học trong trường đại học, thực trạng và giải pháp” của TS. Vũ Đức Thái và báo cáo “Vedic Mathematics” của PGS.TSKH Nguyễn Xuân Huy – Viện Công nghệ Thông tin – Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam.

TS. Vũ Đức Thái trình bày báo cáo tại Hội thảo

PGS.TSKH Nguyễn Xuân Huy trình bày báo cáo tại Hội thảo

Kết thúc phiên toàn thể, tại các tiểu ban đã thực hiện báo cáo khoa học với sự tham gia của các nhà khoa học, giảng viên ICTU.

Báo cáo tại các tiểu ban.

Nhân dịp này, nhà trường đã tổ chức chung khảo cuộc thi Sáng tạo Khởi nghiệp ICTU năm 2020. Theo đó, Ban giám khảo cuộc thi đã tiến hành chấm điểm từng sản phẩm và đặt câu hỏi thực tế với nhóm tác giả sáng tạo.

Một số hình ảnh trong phần chấm thi của Ban giám khảo

Kết thúc cuộc thi, Ban giám khảo đã trao 01 giải nhất cho sản phẩm Hệ thống lọc bụi mịn thông minh của tác giả Nguyễn Thị Bích Ngọc, Vũ Quang Minh; 02 giải nhì cho các sản phẩm “Buồng khử khuẩn tự động” và “Máy quang khắc laser gia công chuyên dụng cho vật thể dạng trụ”; 03 giải ba cho các sản phẩm: “Xây dựng hệ thống tự động thu thập dữ liệu và quản lý giấy tờ tùy thân”, “Robot tự động phun khử khuẩn, kiểm tra thân nhiệt không tiếp xúc hỗ trợ phòng dịch Covid từ xa”, “Nhóm derco phòng trọ, căn hộ giá rẻ cho sinh viên và người lao động có thu nhập thấp”; 04 giải khuyến khích cho các sản phẩm “Hệ thống chỉ báo tới các phòng ban thuộc tòa nhà C1 – ICTU”, “Công tắc điện Zigbee cho hệ thống điện thông minh”, “Hệ thống nâng hạ tấm pin mặt trời bằng xilanh điện”, “E Water (phao điện không dây).

Đại biểu và Ban tổ chức trao giải cho các sản phẩm xuất sắc.

2021

Chia sẻ: