Khoa học công nghệ

Hội thảo Quốc gia lần thứ XXIV “Một số vấn đề chọn lọc của Công nghệ thông tin và Truyền thông” (VNICT 2021)

Ngày 13/12, Trường Đại học CNTT&TT đã phối hợp cùng Viện CNTT – Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam tổ chức hội thảo Quốc gia lần thứ XXIV với chủ đề “Trí tuệ nhân tạo trong Chuyển đổi số”.

Hội thảo quốc gia VNICT 2021 được tổ chức tại điểm cầu Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ĐH Thái Nguyên)

Tham dự chương trình có Ông Nguyễn Văn Bá – Tổng Biên tập Tạp chí thông tin và truyền thông (Bộ Thông tin và truyền thông); Nguyễn Như Tuấn – Tổng Biên tập Tạp chí An toàn thông tin – Ban Cơ yếu Chính phủ; TS. Nguyễn Trường Thắng – Viện trưởng Viện Công nghệ thông tin – Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam; PGS.TS. Nguyễn Long Giang, Chủ tịch Hội đồng khoa học viện CNTT – Viện Hàn Lâm KH&CN Việt Nam; TS Nguyễn Văn Thiện, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội; PGS.TS. Nguyễn Hữu Công – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên cùng các nhà khoa học đến từ Câu lạc bộ các Khoa-Trường-Viện CNTT-TT Việt Nam (FISU).

Về phía Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông có TS. Nguyễn Văn Tảo, Bí Thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS Phùng Trung Nghĩa, Hiệu trưởng Nhà trường cùng thầy cô giáo.

PGS.TS. Phùng Trung Nghĩa phát biểu tại hội nghị.

Với chủ đề “Trí tuệ nhân tạo trong chuyển đổi số” đại biểu sẽ được nghe báo cáo về các nội dung gồm Trí tuệ nhân tạo; Học máy; Xử lý, phân tích dữ liệu lớn; Xử lý ảnh và thực tại ảo; Xử lý ngôn ngữ tự nhiên; Xử lý ngôn ngữ tự nhiên; Các hệ thống thông minh; Tin-sinh học; Công nghệ đa phương tiện và mô phỏng; Truyền thông và mạng máy tính; An toàn thông tin; Kỹ thuật điều khiển, tự động hóa, các hệ thống nhúng; Cơ sở toán học cho tin học; Công nghệ thông tin trong kinh tế – xã hội…

PGS.TS Phùng Trung Nghĩa Hiệu trưởng, Trường Đại học CNTT&TT khẳng định:

Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ĐH Thái Nguyên) là trung tâm đào tạo nguồn nhân lực có trình độ đại học, sau đại học; nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Hội thảo VNICT 2021 được tổ chức trong chuỗi sự kiện chào mừng 20 năm ngày truyền thống nhà trường.

Với chủ đề “Trí tuệ nhân tạo trong Chuyển đổi số” hy vọng Hội thảo sẽ truyền tải được những thông điệp thể hiện xu hướng phát triển của trí tuệ nhân tạo, đưa các sản phẩm nghiên cứu đến gần hơn với thị trường, góp phần thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số, nằm trong mục tiêu của Chương trình Chuyển đổi số Quốc Gia.

Đồng thời, thay mặt Ban lãnh đạo nhà trường, PGS.TS Phùng Trung Nghĩa gửi lời cảm ơn đến các vị đại biểu, các nhà khoa đã dành thời gian đến tham dự hội thảo. Sự có mặt của các quý vị đại biểu, các nhà khoa học sẽ góp phần xây dựng hình ảnh Đại học Thái nguyên nói chung và Trường Đại học CNTT&TT nói riêng là một điểm đến của tri thức cả trong nước và thế giới.

Phát biểu tại Hội thảo, PGS.TS Nguyễn Hữu Công – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên nhấn mạnh: Chuyển đổi số trong giáo dục đào tạo đóng vai trò rất quan trọng, vì vậy mong rằng Hội thảo sẽ là dịp để các thầy cô giáo các nhà khoa học sẽ cùng trao đổi, thảo luận những kết quả nghiên cứu lý thuyết và ứng dụng thực tiễn thuộc các lĩnh vực CNTT&TT phục vụ cho nhiệm vụ giáo dục đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ

PGS.TS Nguyễn Hữu Công đánh giá cao vai trò chuyển đổi số trong giáo dục đào tạo rất quan trọng.

Hội thảo quốc gia lần thứ XXIV “Những vấn đề chọn lọc của CNTT&TT” là diễn đàn được tổ chức thường niên nhằm giúp những người làm công tác nghiên cứu, triển khai, giảng dạy và quản lý trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông trao đổi học thuật, chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng và tìm kiếm sự hợp tác.

Đặc biệt hội thảo khuyến khích các nhà khoa học trẻ, nghiên cứu sinh, học viên cao học tham gia báo cáo trao đổi kết quả nghiên cứu và học tập của mình, khuyến khích trưng bày giới thiệu các sản phẩm khoa học công nghệ và những kết quả nghiên cứu ứng dụng vào thực tiễn.

2021

Chia sẻ: