Tin tức - Sự kiện

Hợp tác ICTU – FPT Software: Cánh cửa nghề nghiệp rộng mở với sinh viên

Với cam kết chất lượng đầu ra cho người học, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICTU) không ngừng nỗ lực thiết lập quan hệ đối tác với các doanh nghiệp hàng đầu trong nhiều lĩnh vực. Mới đây, ICTU đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Công ty TNHH Phần mềm FPT (FPT Software) – một trong những doanh nghiệp phần mềm lớn nhất Việt Nam. Sự kiện đánh dấu một bước tiến quan trọng trong mối quan hệ đối tác giữa hai đơn vị, mở ra nhiều triển vọng nghề nghiệp hấp dẫn cho sinh viên ICTU.

Tham dự lễ ký kết, đại diện ICTU có Tiến sĩ Đỗ Đình Cường – Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng đại diện các phòng ban liên quan. Về phía FPT Software, do ông Nguyễn Văn Vinh – Phó Giám đốc Học viện FSOFT dẫn đoàn công tác. Hai bên đã thống nhất ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với các nội dung chính:

  • Tạo cơ hội cho sinh viên ICTU tiếp cận với môi trường doanh nghiệp CNTT, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, tiếp cận công nghệ mới và nắm bắt nhu cầu của thị trường lao động CNTT.
  • FPT Software sẽ tổ chức các chương trình hội thảo định hướng nghề nghiệp CNTT, giới thiệu chương trình thực tập và cơ hội việc làm cho sinh viên ICTU tại doanh nghiệp.
  • Sinh viên ICTU sẽ được FPT Software đánh giá, tiếp nhận thực tập và tuyển dụng sau khi tốt nghiệp nếu đáp ứng yêu cầu.
  • Giảng viên ICTU sẽ có cơ hội đến doanh nghiệp học hỏi kinh nghiệm, trao đổi kiến thức, tiếp nhận công nghệ mới để nâng cao kiến thức chuyên môn phục vụ công tác đào tạo.
  • FPT Software sẽ tham gia hội đồng tư vấn chuyên môn, góp ý xây dựng chương trình đào tạo định hướng nghề nghiệp CNTT cho ICTU.
  • ICTU sẽ hỗ trợ FPT Software trong công tác tư vấn, tuyển dụng nhân lực CNTT theo nhu cầu hàng năm.

Thỏa thuận hợp tác này mở ra nhiều cơ hội quý cho sinh viên ICTU trong việc tiếp cận với môi trường làm việc thực tế, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp và tạo điều kiện cho quá trình tuyển dụng nguồn nhân lực chất lượng cao. Đây cũng là bước đi quan trọng giúp ICTU ngày càng nâng cao chất lượng đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động trong và ngoài nước.

2021

Chia sẻ: