ICTU có thêm 02 chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế AUN-QA

Trong đợt đánh giá Chương trình đào tạo (CTĐT) lần thứ 239 của AUN-QA, ICTU có 02 CTĐT đạt chuẩn AUN-QA là Tự động hoá và Kỹ thuật phần mềm.

Ngày 13/4 vừa qua, tại Đại học Thái Nguyên đã diễn ra lễ trao giấy chứng nhận chương trình đào tạo đạt chuẩn chất lượng AUN-QA. Tham dự chương trình có PGS.TS Nguyễn Hữu Công, Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên, đại diện lãnh đạo Văn phòng, ban chức năng cùng đại diện một số trường thành viên. Về phía trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông có sự hiện diện của TS. Vũ Đức Thái – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng đại diện lãnh đạo Khoa Công nghệ thông tin, Khoa Công nghệ tự động hoá và các bạn sinh viên.

Trong đợt đánh giá Chương trình đào tạo (CTĐT) lần thứ 239 của AUN-QA tại Đại học Thái Nguyên, ICTU có 02 CTĐT được cấp giấy chứng nhận đạt chuẩn chất lượng AUN-QA là Tự động hoá và Kỹ thuật phần mềm. Tập thể cán bộ giảng viên của khoa chuyên môn đã rất vất vả trải qua các khâu đánh giá nghiêm ngặt của AUN-QA: Phỏng vấn các bên liên quan: nhà sử dụng lao động, cựu sinh viên, giảng viên, sinh viên, lãnh đạo khoa bộ môn; nhóm viết báo cáo tự đánh giá; khảo sát cơ sở vật chất qua livestream, nghiên cứu hồ sơ minh chứng.

02 CTĐT đạt chuẩn chất lượng AUN-QA khẳng định hướng đi đúng trong hoạt động Đảm bảo chất lượng chương trình đào tạo của ICTU. Thành quả đó là minh chứng cho sự nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể cán bộ giảng viên của Khoa Công nghệ thông tin, Khoa Công nghệ tự động hoá nói riêng và tập thể ICTU nói chung trong hành trình nâng cao chất lượng đào tạo, hội nhập Khu vực của Nhà trường.

Trong thời gian qua, ICTU luôn tích cực tham gia các hoạt động ĐBCL do AUN-QA tổ chức: tham gia các hoạt động tập huấn, đào tạo; triển khai các mô hình ĐBCL theo khung ĐBCL cấp trường và CTĐT tại Đại học; tổ chức đánh giá CTĐT theo tiêu chuẩn AUN-QA.

AUN (ASEAN University Network) là tổ chức bảo đảm chất lượng của Mạng lưới các trường đại học ASEAN. AUN-QA (ASEAN University Network – Quality Assurance) là bộ tiêu chuẩn với các quy tắc chất lượng khắt khe, có tiêu chí cụ thể, rõ ràng, tập trung đánh giá toàn diện chương trình đào tạo trên nhiều khía cạnh như chuẩn đầu ra, khung chương trình, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, công tác đảm bảo chất lượng, kết nối giữa nhà trường,sinh viên, và doanh nghiệp để đảm bảo chất lượng của toàn bộ chương trình đào tạo.

Theo lộ trình phát triển, trong năm học tới, ICTU đặt mục tiêu sẽ có thêm một số chương trình đào tạo đạt chuẩn AUN-QA, từng bước khẳng định chất lượng và vị thế của Nhà trường trong khu vực Đông Nam Á./.

Bài viết: Bích Loan