Tin tức - Sự kiện

ICTU gặp mặt Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ VN

Sáng ngày 13/10, công đoàn trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông(ICTU) đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2023),13 ngày phụ nữ Việt Nam và nói chuyện “Chuyên đề phụ nữ hiện đại, tự lập, tự tin, thành công và hạnh phúc”

Tham dự chương trình, về phía khách mời có chuyên gia tâm lý TS. Đinh Đoàn, về phía nhà trường có: PGS.TS. Phùng Trung Nghĩa – Hiệu trưởng, TS. Vũ Đức Thái – Phó hiệu trường, TS. Nguyễn Duy Minh – Chủ tịch công đoàn trường, TS. Trương Thị Việt Phương – Trưởng ban nữ công, đại diện trưởng/Phó các đơn vị, Ban chấp hành công đoàn, Ban nữ công, Bí thư Đoàn thanh niên, Hội cựu chiến binh và toàn thể nữ VC, NLĐ toàn trường.

Phát huy truyền thống 93 năm xây dựng và phát triển của Hội LHPN Việt Nam, trong những năm qua, ở bất kỳ lĩnh vực nào, vị trí công tác nào, các chị em ICTU đều phát huy được truyền thống tốt đẹp của người Phụ nữ Việt Nam, xứng đáng là những người phụ nữ năng động, giỏi việc trường đảm việc nhà trong thời kỳ hội nhập. Tại buổi gặp mặt, đồng chí Trương Thị Việt Phương, Trưởng ban Ban Nữ công đã báo cáo tình hình hoạt động của Ban Nữ công thời gian qua Đến thời điểm hiện tại, số cán bộ viên chức, người lao động là công đoàn viên nữ là199 người, số nữ CĐ viên là tiến sỹ: 15 đ/c, trình độ thạc sỹ và tương đương là: 111 chịem, số nữ CB tham gia lãnh đạo, quản lý từ cấp bộ môn trở lên: 22 đ/c. Trong hệ thốngcông đoàn, số CB nữ tham gia BTV: 01 đ/c; BCH Công đoàn là 11 đ/c trong đó nữ là: 6chiếm tỷ lệ: 54,5%. Chủ tịch CĐ bộ phận : 10 đ/c , trong đó nữ 3đ/c, chiếm tỷ lệ 30%,Cán bộ Công đoàn từ tổ trưởng công đoàn trở lên: 41 đ/c, trong đó nữ 31 đ/c, chiếm tỷ lệ71,7%. Công tác nữ công luôn được sự quan tâm, chỉ đạo, giúp đỡ về mọi mặt từ Đảng ủy,BGH, BCH Công đoàn, cũng như các tổ chức trong nhà trường, tạo điều kiện thuận lợi đểchị em hoàn thành tốt nhiệm vụ của đơn vị, đảm bảo việc nhà.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, PGS.TS. Phùng Trung Nghĩa  đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được của toàn thể nữ viên chức, người lao động của ICTU thời gian qua, chị em luôn biết cân bằng giữa công việc và gia đình, tích cực tham gia thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua và để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp.

Giao lưu với nhiều chị em phụ nữ ICTU, TS. Đinh Đoàn ngoài việc trả lời những câu hỏi liên quan đến việc xử lý các tình huống mâu thuẫn trong gia đình giữa vợ – chồng, cha mẹ và con cái, anh chị em, công việc gia đình và xã hội của phụ nữ…, TS. Đinh Đoàn cũng chia sẻ nhiều câu chuyện hay, mang tính thực tế cao để dẫn chứng các vấn đề, nội dung được đề cập. TS. Đinh Đoàn được biết đến với tư cách là chuyên gia tâm lý nổi tiếng trong vai trò người “gỡ rối tơ lòng” và giải đáp các thắc mắc của các bạn trẻ, thính giả cả nước qua chương trình “Cửa sổ tình yêu” của VOV.

Xin được gửi lời chúc đến toàn thể chị em phụ nữ ICTU sức khỏe, hạnh phúc và thành công; đồng thời, mong muốn các chị em trong thời gian tới sẽ tiếp tục đảm đương tốt việc nhà, xây dựng gia đình hạnh phúc, tiến bộ và không ngừng phấn đấu để đạt được những kết quả xuất sắc trong công tác chuyên môn, khẳng định vị thế của mình trong gia đình và xã hội./.

2021

Chia sẻ: