Tin tức - Sự kiện

ICTU ghi dấu ấn tại sự kiện “Sách và văn hóa đọc trong bối cảnh chuyển đổi số”

Sáng 02/4, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICTU) đã tham gia sự kiện “Sách và văn hóa đọc trong bối cảnh chuyển đổi số” do Trung tâm số – Đại học Thái Nguyên tổ chức. Với chủ đề “Sách và văn hóa đọc trong bối cảnh chuyển đổi số”, sự kiện đã thu hút sự tham gia của đông đảo các đơn vị xuất bản, nhà sách, trường học và người yêu sách trên địa bàn tỉnh.

Là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực công nghệ thông tin, ICTU tham gia tích cực vào các hoạt động của sự kiện phù hợp với xu hướng số hóa. Điểm nhấn là tại cuộc thi xếp sách nghệ thuật theo chủ đề “Đại học Thái Nguyên 30 năm xây dựng và phát triển”, ICTU đã giành giải Nhất một cách thuyết phục. Đội thi của trường khéo léo sắp xếp sách mang dấu ấn công nghệ số để tạo nên những tác phẩm nghệ thuật sáng tạo và ấn tượng.

Bên cạnh đó, ICTU còn xuất sắc đạt giải Nhì tại cuộc thi “Tìm sách và giới thiệu sách hay” với những đóng góp quý giá giúp khơi dậy niềm đam mê đọc sách trong cộng đồng.

Đại diện trường cũng tham dự toạ đàm “Sách và văn hóa đọc trong bối cảnh chuyển đổi số” để cùng chia sẻ quan điểm về các nội dung: Vai trò của sách và văn hóa đọc đối với đời sống xã hội; giải pháp xây dựng thư viện thông minh, ứng dụng công nghệ RFID trong hoạt động thư viện; những nội dung cốt lõi trong dạy, học trong thời kỳ 4.0…

Sự tham gia đầy trách nhiệm của ICTU tại sự kiện khẳng định vai trò quan trọng của các cơ sở giáo dục đào tạo trong việc nâng cao trách nhiệm với sách, văn hóa đọc và phát triển xã hội tri thức tại Việt Nam.

2021

Chia sẻ: