ICTU hợp tác nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực CNTT&TT

Ngày 9 tháng 3 năm 2024, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICTU) đã tham dự Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Cục Công nghiệp CNTT và TT (Bộ TTTT) và Câu lạc bộ Khoa – Trường – Viện CNTT và TT Việt Nam (FISU Việt Nam) tại Trường Đại học Hạ Long.

Câu lạc bộ Khoa-Trường-Viện CNTT và TT Việt Nam (FISU) là một chi hội thuộc Hội Tin học Việt Nam, được thành lập năm 2018. FISU là nơi kết nối, định hướng và chia sẻ về đào tạo và nghiên cứu CNTT-TT, tạo tiếng nói chung cho cộng đồng CNTT-TT Việt Nam.

ICTU là một thành viên tích cực của FISU, thuộc chi hội FISU khu vực duyên hải – trung du và miền núi phía Bắc. PGS.TS Phùng Trung Nghĩa, Hiệu trưởng ICTU, hiện đang giữ vai trò Chủ tịch chi hội FISU này.

Lễ ký kết có sự tham dự của GS.TS. Nguyễn Thanh Thủy – Chủ tịch FISU, Chủ tịch Hội đồng chức danh Giáo sư ngành CNTT Việt Nam; Ông Nguyễn Long – Phó Chủ tịch, kiêm Tổng thư ký Hội Tin học Việt Nam (VAIP); TS. Nguyễn Đức Tiệp, Hiệu trưởng Trường Đại học Hạ Long; TS. Nguyễn Thanh Tuyên, Phó Cục trưởng Công nghiệp CNTT và TT; cùng các đại diện từ các trường đại học, viện nghiên cứu và doanh nghiệp CNTT&TT trong cả nước.

PGS.TS Phùng Trung Nghĩa phát biểu trong buổi lễ

Về phía ICTU, PGS.TS Phùng Trung Nghĩa – Hiệu trưởng nhà trường, Chủ tịch chi hội FISU khu vực duyên hải – trung du và miền núi phía Bắc đã tham dự và có bài phát biểu quan trọng.

PGS.TS Phùng Trung Nghĩa chia sẻ những thành tựu mà ICTU đã đạt được trong những năm qua, đồng thời nêu lên những thuận lợi và khó khăn trong công tác triển khai hợp tác giữa nhà trường và các khối doanh nghiệp.

Dựa trên ý kiến của các chuyên gia và thảo luận tại buổi lễ, ICTU xác định 5 nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới:

1. Tập trung đào tạo nâng cao trình độ Ngoại Ngữ, tay nghề và kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên;
  2. Làm tốt công tác Truyền thông nghề nghiệp cho các ngành đang đào tạo tại ICTU;
  3. Xây dựng mạng lưới chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ số;
  4. Kết nối doanh nghiệp và nhà trường để làm tốt công tác đào tạo nguồn nhân lực số chất lượng cao cho khu vực và Việt Nam;
  5. Tham gia hệ thống đánh giá các trường.

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Cục Công nghiệp CNTT và TT (Bộ TTTT) và Câu lạc bộ Khoa – Trường – Viện CNTT và TT Việt Nam.

Sự hợp tác giữa FISU Việt Nam và Cục Công nghiệp CNTT&TT là cơ hội để ICTU nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường lao động. ICTU cam kết sẽ nỗ lực thực hiện tốt các mục tiêu đề ra, góp phần phát triển nguồn nhân lực CNTT&TT chất lượng cao cho đất nước.