Tin tức - Sự kiện

ICTU & JAIST – Tiếp tục định hướng hợp tác chuyên sâu

Với sự nhất trí của hai bên, ICTU và JAIST tiếp tục ký biên bản hợp tác và triển khai thực hiện một số hoạt động hợp tác chuyên sâu trong thời gian tới.

Mới đây, ICTU đã có buổi làm việc với Viện Khoa học công nghệ tiên tiến Nhật Bản (JAIST) với sự tham dự của Ban Giám hiệu; đoàn cán bộ viện JAIST, Nhật Bản; đại diện Lãnh đạo Phòng KH-CN&HTQT; lãnh đạo Viện ĐTQT và đại diện lãnh đạo Khoa CNTT.

Ảnh: PGS.TS Phùng Trung Nghĩa – Hiệu trưởng Nhà trường tại buổi làm việc

Trong khuôn khổ buổi làm việc, hai bên tập trung thảo luận về việc ký biên bản ghi nhớ (MOU) và các hoạt động hợp tác quốc tế trong thời gian tới. Theo đó, hai bên thống nhất quá trình & thủ tục kí MOU và đồng thuận thực hiện triển khai một số hoạt động trong thời gian tới: Chương trình thực tập có kinh phí hỗ trợ dành cho những sinh viên năm thứ ba, năm thứ tư xuất sắc của ICTU; Các nhà khoa học Viện JAIST sẽ có báo cáo tại các phiên của Hội thảo ICTA 2023; Phối hợp tổ chức các phiên báo cáo của sinh viên trong khuôn khổ hội thảo ICTA 2023; Tổ chức các buổi seminar với chủ đề là hướng nghiên cứu chung của hai bên với hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp dành cho CBGV và sinh viên; Tổ chức các lớp học ngắn hạn về các vấn đề tập trung nghiên cứu hiện đại gần đây.

Ảnh: Chuyên gia viện JAIST thảo luận các nội dung quan trọng

Với sự thống nhất cao, trong thời gian tới chắc chắn định hướng hợp tác phát triển chuyên sâu giữa ICTU và JAIST sẽ đạt được những kết quả tích cực và ấn tượng./.

*Bài: Bích Loan

*Ảnh: Huyền Trang

2021

Chia sẻ: