ICTU ký biên bản hợp tác với Đại học Y – Dược

Sự hợp tác này hứa hẹn sẽ mang tới những giá trị thực tiễn và tích cực cho người học khi lựa chọn ngành Kỹ thuật hình ảnh Y học tại ICTU.

Vừa qua, trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông (ĐH CNTT&TT) đã ký biên bản chính thức hợp tác với trường Đại học Y Dược trong các hoạt động giáo dục, nghiên cứu và đào tạo mà trước hết là xây dựng & tổ chức giảng dạy các môn học trong chương trình đào tạo Kỹ thuật hình ảnh Y học sẽ bắt đầu trong năm học 2023-2024.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của PGS.TS Phùng Trung Nghĩa – Phó Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng trường ĐH CNTT&TT, PGS.TS. Nguyễn Tiến Dũng – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng trường Đại học Y Dược cùng Trưởng phòng Đào tạo và các Trưởng khoa, Bộ môn chuyên môn của 02 trường.

Biên bản hợp tác nhằm tăng cường sự hợp tác giữa các bên và tập trung vào các lợi ích chung trong các hoạt động giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học và một số hoạt động bổ sung khác do cả hai bên đồng ý quyết định thực hiện. Để đạt được mục đích này, các bên cùng nhau tìm hiểu và phối hợp trong các hoạt động giáo dục, nghiên cứu và đào tạo vì các lợi ích chung và cần phải được thực hiện với sự hiểu biết lẫn nhau và phù hợp với các quy định và chính sách của các bên.

Đáng chú ý trong khuôn khổ hợp tác giữa ĐH CNTT&TT và ĐH Y Dược là việc cùng nhau tổ chức đào tạo ngành Kỹ thuật hình ảnh Y học. Đây là một ngành học mới tại ICTU với mục đích đào tạo người học có khả năng làm chủ, vận hành, khai thác được các thiết bị y tế công nghệ cao đang được sử dụng phổ biến tại các bệnh viện như: Máy chụp cắt lớp điện toán, máy cộng hưởng từ, máy siêu âm 3D, 4D, các hệ thống xét nghiệm tự động, các thiết bị nội soi, các thiết bị theo dõi bệnh nhân đa thông số. Ngoài ra, người học còn có khả năng thiết kế, chế tạo các thiết bị y tế hỗ trợ điều trị và chẩn đoán bệnh; quản lý, vận hành dây chuyền sản xuất thiết bị y tế công nghệ cao tại các nhà máy sản xuất thiết bị y tế.

Sự kết hợp giữa nền tảng công nghệ thông tin và chuyên môn y khoa của hai đơn vị hứa hẹn sẽ tạo nên chương trình đào tạo Kỹ thuật hình ảnh Y học hấp dẫn, chuyên nghiệp với tính thực tiễn cao và đáp ứng nhu cầu của xã hội./.