Tin tức - Sự kiện

ICTU ký kết thỏa thuận hợp tác với Viện CNTT-Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngày 12/6/2024, Đoàn đại biểu của Viện CNTT-Đại học Quốc gia Hà Nội (ITI) do GS. TS. Trần Xuân Tú – Viện trưởng làm trưởng đoàn cùng đại diện các Phòng, Ban ITI đã đến thăm, làm việc tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Đại học Thái Nguyên (ICTU) và tham dự Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường và Viện. Chủ trì tiếp và làm việc với Đoàn, có PGS.TS. Phùng Trung Nghĩa – Hiệu trưởng nhà trường và các thầy trong Ban giám hiệu cùng lãnh đạo các đơn vị của Trường.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi và đi đến ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa ICTU và ITI. Biên bản hợp tác bao gồm nhiều nội dung quan trọng, tập trung vào các lĩnh vực như trao đổi học thuật và nghiên cứu, hợp tác nghiên cứu khoa học, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực CNTT, cũng như hợp tác quốc tế.

Cụ thể, hai bên sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ, giảng viên và sinh viên trao đổi học tập, nghiên cứu, đồng thời hỗ trợ học bổng cho các nghiên cứu sinh và thực tập sinh sau tiến sĩ. Bên cạnh đó, ICTU và ITI sẽ hợp tác thành lập các nhóm nghiên cứu khoa học chung, tập trung vào các lĩnh vực trọng điểm như công nghệ mới, , An toàn thông tin, Trí tuệ nhân tạo, thiết kế vi mạch,… nhằm thúc đẩy nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ hiệu quả.

Đặc biệt, hai đơn vị sẽ hợp tác chặt chẽ trong đào tạo và mở các ngành đào tạo mới đáp ứng nhu cầu thị trường lao động CNTT, cũng như tổ chức các chương trình đào tạo bồi dưỡng ngắn hạn theo nhu cầu của doanh nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực CNTT. Ngoài ra, ICTU và ITI còn phối hợp tổ chức các hội thảo, hội nghị khoa học quốc tế, xây dựng mạng lưới và diễn đàn các học giả, các nhà nghiên cứu trong khu vực ASEAN, thúc đẩy hợp tác quốc tế về CNTT.

Phát biểu tại sự kiện, lãnh đạo ICTU và ITI đều bày tỏ niềm tin tưởng rằng, với sự hợp tác chặt chẽ và hiệu quả, hai đơn vị sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Công nghệ Thông tin Việt Nam, đáp ứng nhu cầu phát triển của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0.

 

2021

Chia sẻ: