ICTU nhận giấy chứng nhận 02 chương trình đào tạo đạt chuẩn chất lượng AUN-QA

Ngày 13/4, tại Đại học Thái Nguyên đã diễn ra lễ trao giấy chứng nhận chương trình đào tạo đạt chuẩn chất lượng AUN-QA. Tham dự chương trình có PGS.TS Nguyễn Hữu Công, Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên đại diện lãnh đạo Văn phòng,  các ban chức năng, Trường Ngoại ngữ, trường Đại học Kinh tế và QTKD, về phía trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông có TS. Vũ Đức Thái – phó hiệu trưởng và đại diện lãnh đạo khoa Công nghệ thông tin, khoa Công nghệ điện tử và truyền thông cùng các em sinh viên.

02 chương trình đào tạo của ICTU được cấp chứng nhận đạt chuẩn chất lượng AUN-QA gồm: Tự động hoá, Kỹ thuật phần mềm. Đợt đánh giá CTĐT lần thứ 293 của AUN-QA tại Đại học Thái Nguyên đối với 04 CTĐT, hoạt động chính trong đợt khảo sát trực tuyến bao gồm phỏng vấn các bên liên quan như nhà sử dụng lao động, cựu sinh viên, giảng viên, sinh viên, lãnh đạo khoa bộ môn và nhóm viết báo cáo tự đánh giá, khảo sát cơ sở vật chất qua livestream, nghiên cứu hồ sơ minh chứng. Kinh thưa các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em sinh viên.

Thông qua kết quả đánh giá chất lượng chương trình đào tạo, từng bước khẳng định chất lượng đào tạo của Đại học Thái Nguyên hội nhập, đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng của Khu vực.

Phát biểu tại chương trình, PGS.TS Nguyễn Hữu Công, Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên nhấn mạnh: 4 CTĐT là những CTĐT đầu tiên của các trường Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông, Đại học Kinh tế và QTKD, Trường Ngoại ngữ được công nhận đạt chuẩn chất lượng Đông Nam Á, khẳng định hướng đi đúng trong hoạt động Đảm bảo chất lượng chương trình đào tạo của đơn vị.

Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên đề nghị các đơn vị tiếp tục đoàn kết, thực hiện tốt các hoạt động nâng cao chất lượng đào tạo của các đơn vị, thúc đẩy mạnh mẽ quá trình đổi mới, nâng cao chất lượng, hội nhập quốc tế của các đơn vị nói riêng và Đại học Thái Nguyên nói chung; góp phần đưa ĐHTN trở thành đại học hàng đầu Đông Nam Á như tuyên bố tầm nhìn của ĐH.

Thay mặt nhà trường, TS. Vũ Đức Thái đã cảm ơn sự quan tâm và đồng hành của ban lãnh đạo ĐH Thái Nguyên, song song đó là sự chuẩn bị, thực hiện của toàn thể CBVC, sinh viên, cựu sinh viên trường Đại học công nghệ Thông tin và Truyền thông, các doanh nghiệp, đối tác đã tích cực, hỗ trợ thực hiện hoàn thành đợt đánh giá này.
Trong những năm qua, ĐHTN đã tích cực tham gia các hoạt động ĐBCL do AUN-QA tổ chức như tham gia các hoạt động tập huấn, đào tạo; triển khai các mô hình ĐBCL theo khung ĐBCL cấp trường và CTĐT tại Đại học; tổ chức đánh giá CTĐT theo tiêu chuẩn AUN-QA.

Đến nay Đại học Thái Nguyên đã có 15 CTĐT được AUN- QA đánh giá. Năm 2022 do ảnh hưởng của đại dịch covid, AUN-QA đã triển khai các hoạt động đánh giá trực tuyến thay vì trực tiếp. Đại học Thái Nguyên có 8 CTĐT tham gia đánh giá. Các đơn vị đã tổ chức viết báo cáo tự đánh giá, thu thập hồ sơ minh chứng, quay video clip về cơ sở vật chất để gửi cho đoàn đánh giá trước đợt khảo sát chính thức.