ICTU tăng cường hợp tác quốc tế – mở rộng cơ hội phát triển

ICTU hiện đang trong chiến lược đẩy mạnh hoạt động hợp tác với các đối tác quốc tế nhằm mở rộng cơ hội phát triển & cập nhật những xu thế mới nhất trên Thế giới.

Ảnh: ICTU làm việc với các Giáo sư tại JAIST

Mới đây, ICTU đã có buổi làm việc với các Giáo sư của Viện Khoa học công nghệ tiên tiến Nhật Bản (JAIST) và mở ra nhiều định hướng hợp tác & phát triển trong tương lai gần. Trong đó, ICTU và JAIST đã thảo luận rất nhiều nội dung và sơ bộ thống nhất chương trình học bổng toàn phần dành cho sinh viên ICTU đủ điều kiện tiếng Anh (IELTS 5.5) sang học Thạc sỹ tại JAIST.

Ảnh: PGS.TS Phùng Trung Nghĩa phát biểu tại buổi làm việc

Không chỉ vậy, JAIST cam kết hỗ trợ ICTU thúc đẩy đào tạo AI, Software Engineering, An toàn thông tin và nhiều lĩnh vực khác, thúc đẩy ứng dụng Chat GPT trong đào tạo, nghiên cứu.

Ảnh: Các GS tại JAIST sẽ trực tiếp tham gia giảng dạy CTĐT CNTT quốc tế

Theo đó, các Giáo sư tại JAIST sẽ cùng tham gia xây dựng chương trình đào tạo và trực tiếp giảng dạy chương trình đào tạo Công nghệ thông tin quốc tế tại ICTU. Không dừng lại ở đó, JAIST quyết định sẽ cấp học bổng toàn phần các khoá thực tập ngắn hạn cho sinh viên tham gia chương trình đào tạo Công nghệ thông tin quốc tế.

Ảnh: Viện JAIST tại Nhật Bản

Viện Khoa học công nghệ tiên tiến Nhật Bản (JAIST) là một viện nghiên cứu hàng đầu tại Nhật Bản được thành lập tháng 10 năm 1990. JAIST là Viện sau đại học quốc lập đầu tiên tại Nhật Bản với mục tiêu tạo ra những đóng góp quan trọng cho sự phát triển xã hội trên toàn cầu, tạo ra môi trường nghiên cứu và giáo dục cho các nhà lãnh đạo tương lai những người làm chủ khoa học và công nghệ cho xã hội tương lai.

Những nội dung hợp tác và làm việc chất lượng với JAIST hứa hẹn rằng trong tương lai ICTU sẽ có những cơ hội nâng cao chất lượng, phát triển chuyên môn dành cho cán bộ, giảng viên và người học./.

*Bài viết: Bích Loan

*Hình ảnh: Huyền Trang.