Hội nghị, hội thảo

ICTU tham gia hội thảo Blockchain

Trong làn sóng cách mạng công nghiệp 4.0, Blockchain được xem là một công nghệ “chìa khóa” cho chuyển đổi số và xây dựng nền tảng công nghệ thông tin tương lai.

Nằm trong xu thế đó, ngày 18/08/2018, Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên đã long trọng tổ chức buổi Hội thảo “Ứng dụng Blockchain trong đào tạo và chuyển giao công nghệ phục vụ sản xuất kinh doanh nông nghiệp và giao lưu sinh viên – Doanh nghiệp” với sự tham gia của của nhiều chuyên gia đến từ nhiều trường đại học và các doanh nghiệp, tổ chức. Trong đó, ICTU cũng đã tham gia Hội thảo với bài tham luận của PGS.TS.GVCC Nguyễn Văn Huân – Trưởng Khoa Hệ thống thông tin Kinh tế với chủ đề “Công nghệ Blockchain và Chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng Blockchain của một số quốc gia trên thế giới”.

PGS.TS.GVCC Nguyễn Văn Huân – Trưởng Khoa Hệ thống thông tin Kinh tế báo cáo tham luận tại Hội thảo

Ứng dụng công nghệ Blockchain có tiềm năng ảnh hưởng đến các hệ thống trong nhiều ngành công nghiệp và lĩnh vực giáo dục cũng không phải là ngoại lệ. Hiện nay, rất nhiều trường đại học danh tiếng trên thế giới đã bắt đầu đưa công nghệ Blockchain vào chương trình giảng dạy cho sinh viên. Hy vọng rằng trong thời gian sắp tới Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông sẽ có những định hướng để đưa công nghệ Blockchain trở thành một trong những hướng chuyên môn thế mạnh của nhà trường, đáp ứng nhu cầu đào tạo của xã hội.

Một số hình ảnh ICTU tham dự Hội thảo:

 

2021

Chia sẻ: