Tin tức - Sự kiện

ICTU thăm, tặng quà các hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn xã Phúc Trìu, Tỉnh Thái Nguyên

Thực hiện Chương trình “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2023”, ngày 12/1, đại diện công đoàn trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông đã đi thăm, tặng quà hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn xã Phúc Trìu, Tỉnh Thái Nguyên. Tham gia Đoàn có TS. Vũ Đức Thái – Chủ tịch công đoàn , phó hiệu trưởng nhà trường và đại diện lãnh đạo đơn vị trong trường.

Xã Phúc Trìu có 1.620 hộ, với trên 6.000 nhân khẩu. Nhân dân xã Phúc Trìu gồm 6 dân tộc, trong đó có 1/3 dân số theo Đạo Thiên chúa giáo. Thời gian qua, được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp của tỉnh, đời sống của người dân trên địa bàn xã ngày càng được nâng cao. Hiện nay, thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn xã đạt 52 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo của xã còn 0,45%, hộ cận nghèo còn 2,37%.

Đồng hành cùng chương trình, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông đã dành tặng 42 suất quà tặng với tổng trị giá 21 triệu đồng cho các hộ nghèo của xã. Ngoài ra, nhà Trường đã gửi tặng 12 xuất quà cho các hộ nghèo trên địa bàn xã Quyết Thắng với tổng giá trị 6triệu đồng.

Tặng quà Tết cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, đồng thời thể hiện truyền thống tương thân, tương ái, quan tâm nhằm chia sẻ khó khăn, góp phần động viên, tạo động lực để hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, giúp các gia đình đón Tết cổ truyền đầm ấm và đủ đầy hơn trong năm mới.

2021

Chia sẻ: